A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức thi thử THPT Quốc gia năm 2020 lần thứ nhất

Trong 02 ngày 22 và 23/10/2019, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức kỳ thi thử THPT quốc gia năm 2020. Tham dự kỳ thi này có 375 em học sinh khối 12.

    Với mục tiêu giúp học sinh tiếp cận với dạng đề thi theo cấu trúc của Bộ GDĐT, xác định được những kiến thức cần phải ôn tập đáp ứng kì thi THPT quốc gia năm 2020; giúp học sinh làm quen với tâm lí, không khí, thời gian và lượng kiến thức từng môn; đánh giá được khả năng hiện tại đối với các môn dự định thi trong kì thi THPT quốc gia năm 2020. Từ đó, học sinh có phương pháp học tập phù hợp, xác định được lượng kiến thức cần được bổ sung cho bản thân. Tạo cơ sở để hướng nghiệp chọn nghề.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Ảnh các em học sinh tham gia thi thử THPT QG lần thứ nhất năm 2020 

Đây là kỳ thi thử THPT quốc gia được nhà trường tổ chức lần thứ nhất của năm học 2019-2020. Mỗi học sinh khối 12 thi 4 bài thi trong đó có 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và một bài thi tự chọn (KHTN hoặc KHXH). Nội dung thi gồm kiến thức ở chương trình lớp 10, 11 và lớp 12 tính từ đầu năm học đến lúc thi (kiến thức lớp 10, 11 chiếm khoảng 30%, các tổ chuyên môn tự thống nhất trong tổ đầu tiên được nhà trường tổ chức nhằm kiểm tra công tác ôn tập của học sinh. Nhà trường dự kiến thi thử THPT quốc gia 2020 lần thứ 2 dự kiến vào đầu tháng 1/2020.

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Ảnh các em học sinh tham gia thi thử THPT QG lần thứ nhất năm 2020

   Kỳ thi thử này được tổ chức như một kỳ thi thật, giám thị coi thi nghiêm túc nên ngoài ý nghĩa giúp học sinh kiểm tra kiến thức thi, còn giúp các em quen dần với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Sau khi có kết quả, nhà trường sẽ phối hợp với cha mẹ học sinh trong công tác bồi dưỡng, phụ đạo và xây dựng kế hoạch phụ đạo học sinh yếu, xây dựng kế hoạch dạy học sát đối tượng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp, tỉ lệ học sinh đậu đại học năm học 2019-2020.

     Tác giả: Bùi Thị Len Ni- Giáo viên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website