A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

  Tác giả: Văn phòng Sở GDĐT

Chiều ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đây là dịp để ngành giáo dục tỉnh nhìn nhận, đánh giá công tác giáo dục sau một năm và triển khai nhiệm vụ cho năm học mới.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các phòng GDĐT, đơn vị trực thuộc.

Ảnh: Đ/c Đào Mỹ-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

 Năm học 2021-2022 hoạt động dạy và học diễn ra bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp học sinh phải tạm dừng đến trường chuyển sang học linh hoạt, học trực tuyến trong suốt học kỳ I, nhiều hoạt động giáo dục không thực hiện được; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học có đầu tư nhưng chưa đáp ứng yêu cầu; biên chế giáo viên chưa được bổ sung theo định mức... Tuy nhiên, ngành giáo dục cũng đã đạt thành tích đáng khích lệ và tự hào như: số lượng và chất lượng giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia tăng lên so với các năm trước, có học sinh đạt giải tại kỳ thi Olympic quốc tế; triển khai có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ GDĐT; triển khai hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục, thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19...

Ảnh: Đ/c Trần Khắc Lễ-GĐ Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các vấn đề còn tồn tại được đưa ra thảo luận, bàn bạc nhằm tìm giải pháp phù hợp, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2022-2023. Trong đó nổi cộm lên một số nội dung như: việc tuyển dụng giáo viên đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 tại các địa phương; chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và Chương trình nông thôn mới; nâng cao tỉ lệ tiêm vắc xin trong học sinh...

Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Đào Mỹ-PCT UBND tỉnh, lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình, phương án đã, đang và sẽ triển khai, phối hợp cùng với ngành giáo dục tháo gỡ khó khăn. Theo đó, trước mắt để có đủ giáo viên phục vụ cho năm học mới, hầu hết các địa phương chọn giải pháp hợp đồng, việc tuyển dụng sẽ triển khai trong tháng 8, dự kiến hoàn tất vào đầu năm 2023. Ngoài ra, các địa phương ưu tiên bố trí ngân sách xây dựng các trường đạt chuẩn quốc gia phù hợp theo thực tế.

Ảnh: Hội nghị thảo luận

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đào Mỹ-Phó Chủ tịch UBND đã biểu dương, chúc mừng thành tích của toàn ngành đồng thời đề nghị ngành giáo dục tiếp tục rà soát, kiện toàn các điều kiện chuẩn bị chu đáo cho năm học mới. Trong đó lưu ý, tăng cường công tác truyền thông đến học sinh và cha mẹ học sinh cũng như người dân về việc triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đặc biệt là chọn tổ hợp lựa chọn môn học lớp 10. Đại diện ngành, ông Trần Khắc Lễ- Giám đốc Sở tiếp thu và hứa sẽ tiếp tục chỉ đạo rà soát, giải quyết các vấn đề còn tồn tại đáp ứng kịp thời các yêu cầu đặt ra cho ngành.

Dịp này, Sở cũng đã tổ chức khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc:

Ảnh: Đ/c Đào Mỹ-PCT UBND tỉnh trao bằng khen tại Hội nghị

Ảnh: Đ/c Trần Khắc Lễ-GĐ Sở GDĐT trao bằng khen tại Hội nghị

- UBND tỉnh khen: 06 tập thể nhận cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua cụm năm học 2021-2022, 15 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 04 tập thể và 75 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022 .

- Sở GDĐT: tặng giấy khen cho 30 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022

Một số hình ảnh khác:

 


Tác giả: Admin SGD Phú Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết