A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI LẮP RÁP ĐỒ CHƠI MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC XANH TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ TỔNG KẾT CUỘC THI VIẾT BÀI TÌM HIỂU VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

Ngày 14/11, tại Trường THPT Phạm Văn Đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Công thương tổ chức Hội thi “lắp ráp đồ chơi mô hình trường học xanh tiết kiệm năng lượng” và tổng kết cuộc thi viết bài tìm hiểu về “sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” năm 2019

Cuộc thi viết bài tìm hiểu về “sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” năm 2019 được tổ chức cho học sinh của 07 trường phổ thông trực thuộc Sở GD-ĐT trên địa bàn thành phố Tuy Hòa từ ngày 13/9 -14/11/2019.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Khắc Lễ - Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu

Ông Phạm Huy Văn – Trưởng ban giám khảo cho biết: Có gần 3.000 bài của các em học sinh tham gia. Phần lớn các em nắm tương đối chắc về: Những nội dung trọng tâm của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; mục tiêu chung của Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2016-2020; những biện pháp thực hiện tiết kiệm điện đối với các thiết bị gia dụng tại gia đình; những hành vi vi phạm về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hoạt động xây dựng sẽ bị xử phạt hành chính. Nhiều em đã nêu được sáng kiến, ý tưởng, giải pháp và cảm nhận về công tác “sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” trong trường học, ở nhà, nơi sinh sống rất ấn tượng, mang tính khả thi …

Ông Phạm Huy Văn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo - Trưởng Ban giám khảo phát biểu đánh giá kết quả Hội thi

Em Trần Nguyễn Ngọc Giàu – học sinh lớp 11A1, Trường THPT Nguyễn Huệ đưa ra thông điệp: Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là vấn đề không của riêng ai. Mỗi người, mỗi công dân phải ý thức về việc tiết kiệm năng lượng và phải thực hiện hành động tiết kiệm năng lượng ngay từ bây giờ, trong những hoạt động hàng ngày để góp phần làm cho môi trường sống của chúng ta tươi đẹp hơn.

Em Phan Linh Thi – học sinh lớp 11E3 Trường Duy Tân thì đề xuất: ở mỗi ngôi trường nên: Dán những lưu ý thân thiện trong mỗi phòng học để nhắc nhở giáo viên, học sinh tắt đèn, quạt khi không sử dụng; thiết lập các câu lạc bộ tình nguyện trong nhà trường để tuyên truyền và lan tỏa các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm.

Còn em Trương Tiểu Hồng – học sinh lớp 11A3, Trường THPT Ngô Gia Tự chia sẽ: Em chỉ mong xã hội có nhiều ý tưởng thật tốt. Vì lợi ích chung hãy nghĩ đến hành động mỗi cá nhân. Hành động nhỏ mang ý nghĩ lớn. Đó là “sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”.

Ban tổ chức tham quan các mô hình của các đội thi

Kết quả: Trường THPT Nguyễn Huệ đạt giải nhất; Trường THPT Ngô Gia Tự đạt giải nhì; Trường Phổ thông Duy Tân đạt giải ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 09 giải cá nhân gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 4 giải khuyến khích.

Hội thi “lắp ráp đồ chơi mô hình trường học xanh tiết kiệm năng lượng” năm 2019 được tổ chức cho học sinh trường THPT Phạm Văn Đồng. Từ tháng 5/2019, Trường THPT Phạm Văn Đồng đã triển khai kế hoạch, thành lập 03 đội dự thi, mỗi đội có 01 giáo viên phụ trách hướng dẫn, tư vấn; các em đã thi thiết kế, lắp ráp 03 mô hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đó là: 02 mô hình Trường THPT Phạm Văn Đồng và 01 mô hình trạm chờ xe buýt sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Kết quả: Ban Tổ chức trao giải nhất cho lớp 12C1, giải nhì cho lớp 12C9 và giải ba trao cho lớp 11B1. Xin chúc mừng các em. Hẹn gặp lại cuộc thi năm 2020.

Tác giả: Văn phòng Sở GDĐT.

Một số hình ảnh:

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Công thương  phát biểu tại Hội thi

 

Hình ảnh làm việc nhóm, lắp ráp mô hình của đội thi

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website