Lễ khai giảng năm học 2022-2023

Tác giả: Văn phòng Sở

Sáng nay, ngày 05/9 Lễ khai giảng năm học 2022-2023 được tổ chức đồng loạt tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh sau thời gian năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Ảnh: Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023

Nhằm động viên ngành giáo dục trước thềm năm học mới, Lãnh đạo tỉnh, ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm và chúc mừng Lễ khai giảng tại một số cơ sở giáo dục, cụ thể như:

- Đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo Sở, ngành và địa phương thăm, chúc mừng Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân đồng thời cắt băng khánh thành Công trình 06 phòng học do Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia tài trợ.

- Đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chúc mừng Lễ khai giảng tại Trường THPT Phan Bội Châu, huyện Sơn Hòa.

- Đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chúc mừng Lễ khai giảng tại Trường THPT Phan Đình Phùng, TX. Sông Cầu.

- Đồng chí Lê Tấn Hổ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chúc mừng Lễ khai giảng tại Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt, huyện Sông Hinh.

- Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chúc mừng Lễ khai giảng tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, TP. Tuy Hòa.

- Đồng chí Đào Mỹ - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chúc mừng Lễ khai giảng tại Trường THPT Nguyễn Văn Linh, TX. Đông Hòa.

- Đồng chí Lê Thanh Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chúc mừng Lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Tây Hòa.

- Đồng chí Nguyễn Tấn Chân – Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chúc mừng Lễ khai giảng tại Trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Tây Hòa.

Ảnh: Đ/c Phạm Đại Dương - Bí thư Tỉnh ủy đánh trống khai trường

tại Trường Tiểu học Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân đồng

Ảnh: Đ/c Phạm Đại Dương - Bí thư Tỉnh ủy, Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo Sở, ngành và địa phương dự Lễ khai giảng và cắt băng khánh thành Công trình 06 phòng học do Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tài trợ tại Trường Tiểu học Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân

Ảnh: Đ/c Cao Thị Hòa An - P.Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại

Trường THPT Phan Bội Châu, huyện Sơn Hòa

Ảnh: Đ/c Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Phan Đình Phùng, thị xã Sông Cầu

Ảnh: Đồng chí Lê Tấn Hổ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ khai giảng

tại Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt, huyện Sông Hinh.

Ảnh: Đ/c Hồ Thị Nguyên Thảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng tại

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, TP. Tuy Hòa

Ảnh: Đ/c Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng tại

Trường THPT Nguyễn Văn Linh, TX. Đông Hòa

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tấn Chân – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh-Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng tại Trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Tây Hòa

Ảnh: Đ/c Lê Thanh Đồng – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh

dự lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Tây Hòa

Năm học 2022-2023 được triển khai với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Đây cũng là năm ngành giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở khối lớp 3, 7, 10  theo lộ trình. Tại Phú Yên có 166.687 học sinh ở 03 cấp học (trong đó tiểu học: 80.137 hs, THCS: 54.621 hs, THPT: 31.929 hs) và dự kiến huy động trên 30.000 trẻ mầm non ra lớp.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ái – Phó Giám đốc Sở GDĐT dự lễ khai giảng

tại Trường THPT Phan Bội Châu, huyện Sơn Hòa

Ảnh: Đ/c Phạm Huy Văn – Phó Giám đốc Sở GDĐT dự lễ khai giảng

tại Trường THPT Nguyễn Văn Linh, TX. Đông Hòa

Trong năm học mới, ngành giáo dục tỉnh nhà sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, thiếu biên chế giáo viên… để tập trung triển khai một số nội dung chính sau:

- Bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn cho học sinh, giáo viên, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục thích ứng với tình hình thiên tai, dịch bệnh COVID-19.

- Tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường trong các cơ sở giáo dục.

- Phối hợp các ngành liên quan, địa phương xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục toàn ngành Giáo dục theo hướng chuẩn hóa, bảo đảm số lượng, cơ cấu hợp lý, đạt chuẩn về trình độ đào tạo, có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục.

- Ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tối thiểu bảo đảm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; thực hiện lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư từ các chương trình mục tiêu để đầu tư cơ sở vật chất, gắn với việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

- Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

- Tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và công tác quản lý ngành Giáo dục.

Nhìn chung, sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh thầy và trò toàn tỉnh đã có được khoảng thời gian tựu trường được tổ chức gọn nhẹ nhưng trang trọng và ý nghĩa, mở đầu hứng khởi cho năm học mới 2022-2023.

Một số hình ảnh khác

Tác giả: Admin SGD Phú Yên