A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tư vấn hướng dẫn đăng ký tổ hợp môn theo Chương trình GDPT 2018 cho học sinh và phụ huynh: THPT Nguyễn Trường Tộ khởi động cho năm học mới 2022-2023

Sáng ngày 2-3/7, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã tổ chức tư vấn, hướng dẫn đăng ký các tổ hợp môn theo chương trình GDPT 2018 cho học sinh và phụ huynh học sinh lớp 10, năm học 2022-2023.

Trên cơ sở nhu cầu người học và điều kiện thực tiễn về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện có của nhà trường; đây là hoạt động nhằm giúp học sinh và cha mẹ học sinh tìm hiểu đầy đủ về chương trình GDPT 2018, từ đó lựa chọn tổ hợp môn học, cụm chuyên đề học tập phù hợp với năng lực cũng như nguyện vọng của các em.

                                                               

Ảnh: Lãnh đạo nhà trường thông tin và hướng dẫn chung tại sân trường

Được biết, để thông tin đầy đủ, chính xác cũng như nắm bắt tâm tư nguyện vọng, giải đáp hiệu quả thắc mắc, nhà trường đã tiến hành tổ chức tư vấn, giới thiệu, định hướng trong hai ngày riêng biệt cho học sinh và cha mẹ các em. Lãnh đạo nhà trường hi vọng tạo được sự kết nối, đồng hành cần thiết cùng con từ phía đấng sinh thành của các em trong quá trình học tập. Hơn nữa, đây được xem là giải pháp hữu hiệu, quan trọng để các em và cha mẹ mình không quá lo lắng hay ảnh hưởng tiêu cực từ nhiều luồng thông tin khác nhau về Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tại buổi tư vấn, các em đã được lãnh đạo nhà trường và Ban tư vấn hướng dẫn tìm hiểu thông tin và định hướng lựa chọn tổ hợp môn một cách phù hợp nhất. Đồng thời, phụ huynh học sinh cũng đã nắm bắt kịp thời tình hình học tập của con em trong năm học 2022-2023 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Theo đó, học sinh phải học 5 môn học (Ngữ văn; Toán; Ngoại ngữ; Giáo dục thể chất; Giáo dục quốc phòng  và an ninh) và 2 hoạt động giáo dục bắt buộc (Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Nội dung giáo dục địa phương). Ngoài ra học sinh phải lựa chọn 5 môn để học trong 3 nhóm sau, mỗi nhóm chọn ít nhất 1 môn:

- Nhóm 1: Nhóm môn Khoa học tự nhiên:  Vật lý, Hóa học, Sinh học

- Nhóm 2: Nhóm môn Khoa học xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật

- Nhóm 3: Nhóm môn công nghệ và nghệ thuật: Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật (Mỹ thuật và âm nhạc).

 

Ảnh: Ban tư vấn hướng dẫn chi tiết việc đăng ký tổ hợp môn học tại phòng học

https://b-f5-zpcloud.zdn.vn/4347686505992392871/60fda4195ee99db7c4f8.jpg

Ảnh: Ban tư vấn thông tin cho phụ huynh tại phòng học

Hoạt động tư vấn, hướng dẫn đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ tích cực của học sinh và cha mẹ học sinh với các nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Tin rằng với những nền tảng ban đầu này sẽ giúp các em học sinh có hướng đi phù hợp trong tương lai.

 

* Một số hình ảnh khác:


Tác giả: Văn phòng Sở GDĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết