Võ Trương Thiên Kỳ tham dự kỳ thi Olympic châu Á-Thái Bình Dương

Chiều 9/5, Bộ GD-ĐT đã thông báo triệu tập em Võ Trương Thiên Kỳ, lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh ra Hà nội để ôn tập chuẩn bị tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương vào cuối tháng 5/2022, tại Ấn Độ.

Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Khắc Lễ (bìa trái) và thầy Huỳnh Tấn Châu trao tiền, động viên em Võ Trương Thiên Kỳ trước ngày đi tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Ảnh: TRUNG HIẾU

Võ Trương Thiên Kỳ là một trong tám học sinh khối THPT trong cả nước đã được Bộ GD-ĐT chọn vào đội tuyển Olympic Vật lý Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á-Thái Bình Dương năm 2022. Trước đó, Võ Trương Thiên Kỳ đạt giải nhất môn Vật lý kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2022.

Theo thầy Huỳnh Tấn Châu, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, để chọn ra tám thành viên đội tuyển Olympic quốc gia tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á-Thái Bình Dương năm 2022, mới đây Bộ GD-ĐT đã tổ chức hai vòng thi để chọn và em Võ Trương Thiên Kỳ đã lọt vào danh sách  tám học sinh xuất sắc.

Sau khi có kết quả Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á-Thái Bình Dương năm 2022, Bộ GD-ĐT sẽ chọn ra năm em có thành tích cao nhất đại diện Olympic Vật lý Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2022.

TRUNG HIẾU

(Nguồn: Phuyen online)