A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học 2021-2022: sáng tạo và linh hoạt theo điều kiện

Tác giả: Văn phòng Sở GDĐT

 

            Sáng nay (5/9) năm học 2021-2022 chính thức bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh. Vì thế, các trường đã tổ chức lễ khai giảng linh hoạt, phù hợp với điều kiện của đơn vị.

            Trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp và Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đã tổ chức khai giảng năm học mới bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng vẫn đảm bảo những nội dung cơ bản theo yêu cầu. Tùy vào điều kiện thực tế của đơn vị, chủ yếu sẽ có hai phương thức chính: trực tuyến và không trực tuyến. 

            Đối với các đơn vị không tổ chức trực tuyến, nhà trường đăng tải thông tin về năm học mới trên các phương tiện truyền thông (Website, Zalo, Facebook, điện thoại…). Giáo viên chủ nhiệm là cầu nối chính, là người hướng dẫn, thông tin đầy đủ đến các em những nội dung cần triển khai, thực hiện đầu năm học 2021-2022. 

Ảnh: Lễ Khai giảng hình thức trực tuyến tại Trường THPT Lê Hồng Phong

 

Ảnh: Trường THPT Ngô Gia Tự đăng tải lên Website các nội dung liên quan về khai giảng 

năm học 2021-2022

            Các đơn vị chọn hình thức trực tuyến tổ chức khai giảng theo đơn vị lớp, trường qua Facebook, qua phần mềm Microsoft Team, Google Meet…Trường có đủ điều kiện cơ vật chất kỹ thuật tiến hành tổ chức buổi lễ tại trường trên tinh thần trang trọng, ngắn ngọn với số lượng, thành phần tham dự theo quy định về giãn cách phòng chống dịch Covid-19. Không gian tổ chức cũng linh hoạt, có đơn vị tổ chức tại Hội trường (Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, THPT Lê Hồng Phong, THPT Nguyễn Trãi, THPT Lê Lợi, THPT Phan Chu Trinh… có đơn vị tổ chức bên ngoài sân trường (THPT Nguyễn Trường Tộ).

Ảnh: Ông Huỳnh Tấn Châu- Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh

đánh trống khai trường

Ảnh: Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 tổ chức tại sân trường của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ

Nội dung buổi lễ được các trường truyền trực tiếp cho cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh của nhà trường xem. Qua đó, thầy cô và học sinh sẽ cảm nhận được không khí lễ khai giảng chân thực, sinh động đồng thời tiếp nhận các ý kiến chỉ đạo, quan tâm…một cách trực tiếp hơn.

Ảnh: Lễ Khai giảng hình thức trực tuyến tại Trường THPT Nguyễn Trãi

Nhìn chung, bằng nhiều hình thức, các đơn vị đã khởi đầu cho năm học mới một cách tích cực nhất. Trong thời gian đến toàn ngành tiếp tục khắc phục khó khăn, thích ứng với tình hình mới, xây dựng môi trường học đường an toàn, văn minh và thân thiện; hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Một số hình ảnh khác:

 

 

     

     


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết