Tập huấn truyền thông Rửa tay với xà phòng trong trường học

Từ ngày 5 đến ngày 8/1/2010, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức 2 lớp tập huấn truyền thông Rửa tay với xà phòng trong trường học. Học sinh trường Tiểu học Âu Cơ (Tp. Tuy Hòa) thực hành rửa tay với xà phòng

Tham gia chương trình có 36 cán bộ giáo viên là Tổng phụ trách đội ở các trường Tiểu học trên toàn tỉnh. Tại đây, các học viên được trang bị các kỹ năng triển khai hoạt động truyền thông Rửa tay với xà phòng thông qua một số trò chơi, vở kịch trong các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoại khóa ở các trường Tiểu học.

Theo thống kê sơ bộ, các trường học trên toàn quốc chỉ có 29% có khu rửa tay có đủ nước và chỉ có 4,6% trường có xà phòng ở khu rửa tay. Việc rửa tay với xà phòng đúng cách theo 6 bước vào những giai đoạn quan trọng: Trước khi ăn hoặc chế biến thức ăn và sau khi đi vệ sinh sẽ giảm đáng kể tình trạng học sinh mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bệnh đường ruột và bệnh ngoài da.

THANH HOÀNG

Nguồn:203.113.165.76 Copy link