A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NĂM HỌC 2019 -2020 CÁC CHÁU MẦM NON TỈNH PHÚ YÊN SẼ ĐƯỢC UỐNG SỮA HỌC ĐƯỜNG

Chương trình Sữa học đường được Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên thông qua tại Nghị quyết số 05/2018/NQ-HĐND ngày 13/7/2018. Chương trình thực hiện theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08/7/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.

Chương trình Sữa học đường được Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên thông qua tại Nghị quyết số 05/2018/NQ-HĐND ngày 13/7/2018. Chương trình thực hiện theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08/7/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.

Sữa học đường là sữa tươi tiệt trùng, có đường. Sữa này bổ sung một số vi lượng, khoáng chất, giúp tăng cường dinh dưỡng, nâng cao thể trạng cho trẻ. Sản phẩm không bán trên thị trường và có tem mác riêng. Thông tin về hàm lượng dưỡng chất được in rõ trên vỏ hộp sữa.

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam là đơn vị trúng thầu cung cấp sữa cho Chương trình Sữa học đường giai đoạn 2019-2022 tại tỉnh Phú Yên. Ngày 19/8, Sở GD-ĐT phối hợp với Công ty cổ phần Sữa Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình Sữa học đường tỉnh Phú Yên giai đoạn 2019-2022. Hội nghị hướng dẫn quy định rõ về kho chứa, phương án tiếp nhận, bảo quản và tổ chức cho học sinh uống sữa ... Việc xử lý vỏ hộp, sự cố nếu có, đã được hướng dẫn cho cán bộ quản lý, giáo viên bậc học mầm non của các cơ sở giáo dục.

Chương trình Sữa học đường được triển khai thực hiện tại 09 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh trong 03 năm học, cụ thể: Năm học 2019-2020 triển khai đối với trẻ mẫu giáo, năm học 2020-2021 triển khai đối với trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1, năm học 2021-2022 triển khai đối với trẻ mẫu giáo, học sinh lớp 1 và lớp 2. Như vậy, ngay từ đầu năm học này, học sinh bậc học mầm non tỉnh Phú Yên sẽ được uống sữa học đường. Mỗi trẻ sẽ uống sữa tươi 3 lần/tuần, mỗi lần 01 hộp 180 ml. Việc này được duy trì suốt 9 tháng đến trường trong mỗi năm học của các em (mỗi trẻ uống 108 hộp/năm).

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT đã xây dựng, ban hành văn bản hướng dẫn quy trình, thẩm quyền, hồ sơ xét duyệt đối tượng thụ hưởng cho các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện. Theo đó, đối tượng thụ hưởng Chương trình Sữa học đường là trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học đang theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tự nguyện tham gia với mức phụ huynh đóng góp một phần tùy theo từng vùng miền; riêng đối tượng học sinh thuộc diện gia đình chính sách, có công cách mạng, thuộc hộ nghèo, cận nghèo, con mồ côi đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, học sinh dân tộc thiểu số, học sinh cư trú tại khu vực xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số, miền núi vùng bãi ngang ven biển và hải đảo được hỗ trợ 100%, không phải đóng góp.

Chương trình Sữa học đường tại Phú Yên là thực sự là món quà ý nghĩa mà các cấp, các ngành và xã hội dành cho trẻ em của tỉnh. Dù được triển khai trong điều kiện thiếu nhân sự trong các cơ sở giáo dục mầm non hiện nay, nhưng với tinh thần nhân văn cao cả của Chương trình, sự quyết tâm vượt khó của cán bộ quản lý và giáo viên, sẽ giúp cơ hội tiếp cận dinh dưỡng công bằng đối với mọi trẻ em lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học của tỉnh Phú Yên; giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học của tỉnh tiến tới cải thiện chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh nói riêng và của Việt Nam nói chung trong tương lai./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website