A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Ea Bar, trường đầu tiên của xã đặc biệt khó khăn, đã hoàn thành công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Từ ngày 09/10 đến ngày 10/10/2019, Đoàn đánh giá ngoài liên ngành do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì đã về khảo sát chính thức tại Trường MG Ea Bar, huyện Sông Hinh

Từ ngày 09/10 đến ngày 10/10/2019, Đoàn đánh giá ngoài liên ngành do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì đã về khảo sát chính thức tại Trường MG Ea Bar, huyện Sông Hinh, để kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn Quốc gia đối với Trường MG Ea Bar. Đoàn do cô Nguyễn Thị Ngọc Ái, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn.

Xã Ea Bar là xã đặc biệt khó khăn được Sở Giáo dục và Đào tạo nhận giúp đỡ theo Kế hoạch số 68-KH/TU ngày 14/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, trong đó việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở là một trong những nhiệm vụ được Sở Giáo dục và Đào tạo đề ra.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Ái - Phó giám đốc Sở GDĐT- phát biểu chỉ đạo đối với nhà trường

 

Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất của các cấp, ban, ngành, đoàn thể ở địa phương, sự chỉ đạo, hướng dẫn của ngành Giáo dục và đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, đến nay công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia của Trường MG Ea Bar cơ bản đã hoàn thành. Phát biểu tại buổi khai mạc, cô Nguyễn Thị Ngọc Ái đã biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo cho nhà trường tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong những năm tiếp theo.

Trước khi về khảo sát chính thức tại trường, Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá của nhà trường và thực hiện các bước khảo sát theo đúng quy trình của Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT, ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non. Sau đợt khảo sát chính thức, Đoàn đánh giá ngoài sẽ hoàn thành hồ sơ để đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định công nhận Trường MG Ea Bar đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1.

Đây là trường mầm non đầu tiên của huyện Sông Hinh và là trường mầm non thứ ba của tỉnh đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn Quốc gia theo Thông tư mới của Bộ GDĐT(Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT). Trước đó, Trường MN An Dân, huyện Tuy An và Trường MN Sao vàng, thành phố Tuy Hòa cũng đã được công nhận trường đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và chuẩn Quốc gia Mức độ 1 theo Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT vào tháng 8/2019.

Một số hình ảnh về cảnh quan môi trường và hoạt động của trẻ Trường MG Ea Bar:


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website