A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Nghị tuyên truyền, triển khai thực hiện một số biện pháp ngăn chặn học sinh vi phạm ATGT, ANTT trước, trong và sau Tết Canh Tý năm 2020

Tác giả: Bùi Thị Len Ni - Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Sáng ngày 06/01, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông, Phòng PV05 Công an tỉnh Phú Yên, Công an huyện Tây Hòa tổ chức Hội Nghị “Tuyên truyền, triển khai thực hiện một số bin pháp ngăn chặn học sinh vi phạm ATGT, ANTT và các tệ nạn xã hội trước, trong và sau Tết Canh Tý - 2020”.

“Tuyên truyền phổ biến pháp luật an toàn giao thông, ANTT và các tệ nạn xã hội” là hoạt động ngoại khóa diễn ra sôi nổi hằng năm tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung, với mục đích 100% học sinh được tuyên truyền và nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phòng chống tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Hội nghị do đội văn nghệ đoàn trường thể hiện.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Ảnh: Học sinh trả lời các kiến thức liên quan đến luật giao thông

Học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Phòng CSGT Công an tỉnh giới thiệu pháp luật về ATGT với những lỗi thường gặp, những hành vi vi phạm ATGT và ý thức chấp hành. Thông qua những câu chuyện nhỏ nhưng giàu ý nghĩa, đồng chí đã cung cấp cho giáo viên, học sinh về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đồng chí đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật giao thông như: những quy tắc nhường đường, phương tiện đúng quy định đối với học sinh, đội mũ bảo hiểm ở cả những học sinh đi xe đạp điện, các hình xử phạt nếu vi phạm …

Ảnh : Đồng chí Nguyễn Ngọc Cường -Phòng cảnh sát Giao thông tỉnh tuyên tuyền ATGT

Cũng trong buổi tuyên truyền này, nhà trường được nghe đồng chí Nguyễn Văn Lai - Công an huyện Tây Hòa giới thiệu về các nguy cơ, tác hại của ma túy, cũng như cách nhận biết và phòng tránh chúng. Song song với hoạt động tuyên truyền, các em học sinh cũng được giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến tệ nạn ma túy nhất là những hình thức “ngụy trang” mới mà các đối tượng buôn bán ma túy sử dụng hiện nay.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Lai-Công an huyện Tây Hòa tuyên truyền ANTT, Ma túy

Ảnh: Học sinh trả lời các kiến thức liên quan đến cách phòng chống Ma túy

Phát biểu Hội nghị, Thầy Trần Công Toàn - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được của nhà trường trong công tác ATGT, ANTT những năm qua và nhấn mạnh nhà trường đã làm tốt ANTT, ATGT. Tuy nhiên An toàn giao thông từ lâu đã là một vấn đề bức thiết với toàn xã hội nói chung và trong học đường nói riêng. Thay mặt lãnh đạo nhà trường thầy cũng đưa ra những giải pháp ngăn chặn học sinh vi phạm ATGT, ANTT trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý - 2020.

Buổi tuyên truyền đã giúp tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, qua đó để mỗi giáo viên học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông, hạn chế vi phạm tệ nạn xã hội nhằm bảo vệ tính mạng của bản thân và những người trong xã hội./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website