HỘI THẢO VẬN DỤNG HIỆU QUẢ CÁC KĨ THUẬT DẠY HỌC TÍCH CỰC

Chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019), ngày 06/11, Trường THPT Phan Bội Châu tổ chức Hội thảo “Đổi mới phương pháp dạy học sử dụng kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực người học” trong năm học 2019-2020.

Tham gia Hội thảo có đông đủ các thầy cô giáo, dự giờ 07 tiết dạy mẫu được chọn từ các tổ chuyên môn.

Thầy Lê Anh Vũ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Sau khi nghe 07 giáo viên báo cáo các phương pháp và kĩ thuật đã vận dụng trong tiết dạy mẫu được chọn từ các tổ chuyên môn. Các thầy cô giáo tập trung thảo luận các giải pháp để đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng kỹ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực cho người học. Có nhiều mô hình và giải pháp kỹ thuật được đưa ra như: Mô hình dạy học 5E; các kĩ thuật như: Các mảnh ghép; khăn trải bàn; tia chớp; lược đồ tư duy; Kipling và chia sẻ nhóm đôi…

Toàn cảnh Hội thảo

Thầy Võ Duy Thanh - Phó Hiệu trưởng cho biết: Mặc cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn và chất lượng đầu vào của học sinh còn thấp. Tuy nhiên toàn trường luôn luôn chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực mới phát triển năng lực phù hợp với từng đối tượng học sinh, từng nội dung bài dạy nhằm mang lại hiệu quả cho học sinh và phù hợp với xu hướng  đổi mới trong thời gian tới. Lãnh đạo nhà trường mong muốn tinh thần của Hội thảo sẽ lan tỏa sâu rộng đến tất cả các giáo viên trong trường.

Với tinh thần vui tươi và hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Hội thảo là dịp để các thầy cô giáo trao đổi, vận dụng các mô hình và phương pháp dạy học sử dụng kỹ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực cho học sinh với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục.

Tác giả: Vũ Lê Giang - Giáo viên trường THPT Phan Bội Châu