A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TRẦN QUỐC TUẤN (1980 - 2020)

Sáng ngày 14/11, Trường THPT Trần Quốc Tuấn long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1980 - 2020) và 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Năm 20/11. Đến dự có đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Đinh Thị Thu Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Phú Hòa; đồng chí Trần Khắc Lễ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND và các cơ quan chuyên môn, đoàn thể huyện Phú Hòa; cùng đông đảo các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường qua các thời kỳ. Chung vui với thầy trò nhà trường còn có đồng chí Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, cựu học sinh nhà trường.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, từ những ngày đầu thành lập đến nay nhà trường đã có được cơ ngơi khá khang trang, cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư, khuôn viên nhà trường được quy hoạch lại hài hòa, các phòng học được trang bị đầy đủ phương tiện dạy học hiện đại, môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, học sinh có điều kiện tốt nhất để giáo dục phát triển toàn diện. Nhà trường đạt chuẩn quốc gia vào tháng 6/2019.

Cùng với sự thay đổi diện mạo theo từng ngày nhưng ngôi trường vẫn mang vẻ đẹp vững chải của công trình phòng học ba tầng với tấm bảng ghi rõ: “CÔNG TRÌNH LỚP HỌC 3 TẦNG - NHÂN DÂN ĐÓNG GÓP NHÀ NƯỚC HỖ TRỢ”. Với những bóng cổ thụ đổ dài nghiêng theo thời gian. Chứng kiến bao lớp người trưởng thành, bao thăng trầm của lịch sử, gần nửa thế kỷ đã đi qua Trường THPT Trần Quốc Tuấn luôn ghi dấu ấn đậm nét trong tâm trí bao thế hệ học sinh, các thầy cô giáo, đã trở thành địa chỉ văn hóa, địa chỉ tâm hồn và trí tuệ đáng tin cậy của nhân dân huyện Phú Hòa.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hữu Thế biểu dương và đánh giá cao bề dày truyền thống của nhà trường; nơi đây là cái nôi nuôi dưỡng và chắp cánh cho bao thế hệ học sinh trưởng thành và có nhiều đóng góp cho quê hương đất nước.

Trong không khí ấm áp, thắm đượm tình thầy trò, anh Nguyễn Thái Học đại diện cho các thế hệ học sinh của nhà trường phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi, niềm tự hào vì đã được học tập và trưởng thành từ mái trường này; dịp này anh cũng có những món quà mừng thay cho lòng biết ơn, những lời tri ân sâu sắc nhất đến với quý thầy cô giáo và tặng các suất học bổng cho các em học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho tập thể nhà trường và 4 cá nhân; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo, xây dựng và phát triển.

40 năm xây dựng và phát triển, đó là nền tảng vững chắc để Trường THPT Trần Quốc Tuấn vươn tới những mục tiêu mới, cao hơn, xa hơn, toàn diện, bền vững hơn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết