A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT TIẾT SINH HOẠT TẬP THỂ ĐẦU TUẦN CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT TỈNH

Tiết sinh hoạt đầu tuần thường là một tiết học nặng nề với nhiều học sinh, nhiều trường xem đây là tiết giáo huấn với chủ yếu là nhắc nhở, phê bình,... những tập thể, cá nhân còn vi phạm. Nhưng nếu một lần đến với tiết sinh hoạt đầu tuần của Trường PT DTNT Tỉnh, sẽ có nhiều người ngạc nhiên. Bởi đây như một tiết sinh hoạt ngoại khóa với nhiều trò chơi, hoạt động bổ ích hơn là những nghi thức nhàm chán.

Sáng nay, ngày 21/10, tiết sinh hoạt đầu tuần do lớp 10 trực. Ngoài mấy phút thực hiện nghi thức, là phần sinh hoạt của lớp 10C. Người dẫn chương trình của lớp giới thiệu bạn Anh Tuấn sẽ thay mặt lớp đọc câu chuyện Bác Hồ mà lớp đã chọn, đó là câu chuyện về nề nếp làm việc. Một câu chuyện nhỏ với đúc kết rút ra của các em cho tinh thần thái độ học tập mà mỗi học sinh phải rèn luyện tốt hơn nữa.

Tiếp theo, Người dẫn chương trình giới thiệu về tiểu phẩm nhỏ của lớp về chủ đề phòng chống tệ nạn học đường “Nói không với bạo lực học đường”. Một tiểu phẩm nhỏ chưa đầy mười phút với những mâu thuẫn có thể xảy ra trong mối quan hệ giữa các bạn học sinh như bạo lực, trang phục, tác phong..., và cách ứng xử giải quyết. Câu chuyện nhỏ với thông điệp nho nhỏ mà các em thấy được, rút ra được bài học cho mình,...

Phần của nhà trường, Đoàn Thanh niên thông báo kết quả thi đua và một vài điểm hạn chế cần khắc phục, cũng như hoạt động trọng tâm tuần mới. Phần thi đua tuần này, vị thứ nhất lại quay về tập thể 10C.

Nội dung cuối cùng là do tổ Tư vấn học đường phụ trách với chủ điểm phòng chống bệnh sốt xuất huyết và các bệnh hay gặp vào mùa mưa bão. Chuyện cũng bình thường, nhưng bằng cách dẫn dắt vừa vui vừa hấp dẫn của Phó Bí thư Đoàn Trường, Minh Thị Thủy Tiên đã giúp các em hiểu rõ hơn các bệnh thường gặp mùa mưa bão. Tìm hiểu được nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Mỗi câu hỏi đặt ra, các em được xung phong đứng trước toàn trường, giới thiệu về bản thân và câu trả lời, mỗi câu trả lời đúng sẽ được một phần quà nho nhỏ (các loại kẹo, bánh do Đoàn Thanh niên chuẩn bị). Cuối cùng, đó là thông điệp: giữ gìn vệ sinh sạch sẽ từ phòng ở, phòng học, phải mắc màn khi ngủ để chống muỗi đốt. 

Sau 45 phút, niềm vui đong đầy trong mỗi em học sinh, sự hồ hởi để bắt đầu một tuần học mới, thêm chút hành trang cho cuộc sống vui tươi hơn./.

Tô Thị Thu Hằng – P.Hiệu trưởng trường PT DTNT Tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website