A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng giáo dục từ việc gắn phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” với việc thực hiện các cuộc vận động

                                                                                                                                  Tác giả: Lê Thành Phương

Bí thư, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

 

Trong 5 năm qua, tập thể Đảng ủy Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai các phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng các mặt giáo dục.

Xuất phát điểm là một trường gặp nhiều khó khăn như: cơ sở vật chất của nhà trường chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học (diện tích đất chưa đủ, sân chơi, bãi tập còn hẹp; các phòng chức năng, phòng bộ môn còn thiếu); chất lượng tuyển sinh đầu vào tương đối thấp; một bộ phận cha mẹ học sinh chưa thật sự quan tâm, chăm sóc…

Ảnh: Đại diện Đảng ủy Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai nhận

 giấy khen của Huyện ủy Tây Hòa

Trước thực tế đó, Đảng ủy, tập thể cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên trường đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm xây dựng và phát triển nhà trường; từng bước nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện bằng những biện pháp phù hợp với tình hình thực tế nhà trường. Chính vì thế, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ như tỷ lệ tốt nghiệp THPT trong 05 năm qua đạt bình quân 99,6%, đặc biệt trong năm học 2018 - 2019 và năm học 2019-2020 đạt 100%; nhiều học sinh đạt giải các kỳ thi cấp tỉnh. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc, được các cấp khen thưởng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; Thủ tướng Chính phủ tặng 02 Cờ thi đua và Bằng khen. Đảng ủy Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một trong 14 tập thể được Huyện ủy Tây Hòa biểu dương khen thưởng về việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Kế hoạch 68-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên.       

Với một lực lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên giàu nhiệt huyết, tận tâm với học trò tin rằng trong thời gian đến Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và ngày càng phát triển./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết