A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRƯỜNG TỘ

Chiều ngày 02/11, Tổ Sử – Địa – GDCD phối hợp với Đoàn Trường THPT Nguyễn Trường Tộ tổ chức Chương trình ngoại khóa “phòng, chống tham nhũng  năm học 2019 – 2020”.

Chiều ngày 02/11, Tổ Sử – Địa – GDCD phối hợp với Đoàn Trường THPT Nguyễn Trường Tộ tổ chức Chương trình ngoại khóa “phòng, chống tham nhũng  năm học 2019 – 2020”. Đến dự có cô Trần Thị Thanh Thu – Phó hiệu trưởng, thầy Trần Viết Hoành – Phó hiệu trưởng cùng giáo viên và học sinh toàn trường.

Chương trình diễn ra dưới hình thức sân khấu hóa với 3 phần thi của 3 đội: Phần thi chào hỏi các đội tự giới thiệu về mình. Phần thi kiến thức: trả lời 10 câu hỏi liên quan đến nội dung về tệ nạn tham nhũng và phần thi tài năng,  mỗi đội thực hiện một tiểu phẩm ngắn theo chủ đề. Xen giữa các phần thi là những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc và câu hỏi giao lưu cùng khán giả.

Đây thực sự là sân chơi bổ ích của các em. Qua chương trình ngoại khóa, các em có dịp tìm hiểu kỹ hơn về Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2005; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2019); Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 28/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng; Nghị quyết số 126/NQ-CP ngày 29/11/2017 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng đến năm 2020; …; các em hiểu rõ hơn về mục đích, yêu cầu của công tác phòng, chống tham nhũng trong học đường. Đồng thời, là dịp để các em rèn luyện nhiều kỹ năng và thể hiện tài năng của mình góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giáo dục toàn diện của Nhà trường.

Tác giả: Lê Anh Việt – Trường THPT Nguyễn Trường Tộ

 

Một số hình ảnh:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website