A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH PHÚ YÊN TỔ CHỨC HÀNH QUÂN VỀ NGUỒN VỀ VỚI “ĐỊA CHỈ ĐỎ” - NHÀ THỜ BÁC HỒ

Tác giả: Lý Thị Thủy - Trường Phổ thông Dân Tộc Nội trú tỉnh

Ngày 09/7, Trường Phổ thông Dân Tộc Nội trú tỉnh đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Về với Địa chỉ đỏ - Dấu ấn lịch sử Di tích lịch sử cấp quốc gia Địa đạo Gò Thì Thùng –Nhà thờ Bác Hồ” cho học sinh toàn trường.

Tham dự chuyến đi gồm có lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và hơn 300 học sinh của trường. Sau hơn một giờ đồng hồ di chuyển, đoàn giáo viên và học sinh nhà trường đã có mặt tại di tích địa đạo Gò Thì Thùng (huyện Tuy An) –nơi lưu dấu những chiến công oanh liệt của nhân dân ta trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Tại đây các em được tìm hiểu về sự quyết tâm, lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết của quân và dân Phú Yên đã làm nên hệ thống địa đạo bí mật, vững chắc, được kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của những người con ưu tú đã không tiếc máu xương vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tiếp tục hành trình, đoàn trực chỉ hướng tây, về huyện Sơn Hòa, đến thăm khu di tích căn cứ của tỉnh Phú Yên trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Đến đây, như thấy được dấu tích một thời oanh liệt của quân và dân Phú Yên đang được lưu dấu một cách cẩn thận dưới những tán cây rợp bóng của rừng già, để yêu hơn, tự hào hơn về truyền thống cách mạng hào hùng của cha ông. Điểm dừng chân cuối cùng là di tích lịch sử Nhà thờ Bác Hồ. Tại đây, các em học sinh được nghe hướng dẫn viên du lịch thuyết trình về lịch sử hình thành Nhà thờ Bác Hồ, được thăm nhà trưng bày những hiện vật liên quan đến cuộc đời cách mạng vĩ đại của Người.

Chuyến dã ngoại với những điểm đến như trên thực sự là một hành trình ý nghĩa cho hoạt động ngoại khóa của học sinh; không chỉ có cơ hội tham quan dã ngoại mà còn hướng về nguồn cội, hiểu biết hơn về lịch sử dân tộc, về Đảng, Bác, các em học sinh tỏ ra rất háo hức với những kiến thức lịch sử sống động và hiểu thêm về những bài học trong trang sách nhà trường. Thông qua những hoạt động vui chơi tập thể, học sinh cũng có dịp gắn kết với nhau hơn, yêu thương và sẻ chia, dìu dắt nhau cùng tiến bộ.

Chia sẻ cảm xúc về chuyến đi, Thầy Trần Duy Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa là rất cần thiết để giúp các em có cơ hội đến với thực tế, mở rộng kiến thức đời sống, xã hội và rèn luyện cho các em kỹ năng mềm. Tuy nhiên, để tổ chức một buổi ngoại khóa cho học sinh không hề đơn giản, vì những tình huống phức tạp, thậm chí rủi ro luôn luôn rình rập. Vì thế, nhà trường đã cố gắng chuẩn bị chu đáo từ khâu tổ chức, phân công thực hiện nhằm đảm bảo cho chuyến đi an toàn, hiệu quả nhất. Rất vui vì chuyến đi đã thành công tốt đẹp. Các em học sinh đã có được một ngày học tập, vui chơi thật ý nghĩa”.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động ngoại khóa:

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website