Trường PT DTNT Tỉnh tổ chức hoạt động ngoại khóa “Về với Bảo Tàng Phú Yên”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2013 – 2014; Chào mừng 64 năm Ngày Truyền thống Học sinh -  Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2014); Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”; Tiếp tục tăng cường giáo dục giá trị  văn hóa truyền thống, đặc biệt là các giá trị văn hóa của các dân tộc sinh sống trên đất Phú Yên, đa dạng hóa các hình thức dạy-học môn Lịch sử cho học sinh.

Vào ngày 09/01/2014 Trường PT/DTNT Tỉnh Phú Yên đã tổ chức cho 103 học sinh khối lớp 10 tham gia buổi hoạt động ngoại khóa “Về với Bảo tàng Phú Yên”. Tại bảo tàng các em học sinh đã được cán bộ Bảo tàng Phú Yên hướng dẫn tham quan bảo tàng và tìm hiểu lịch sử 403 năm hình thành và phát triển Tỉnh Phú Yên, biển đảo quê hương, lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam anh hùng…

Sau khi tham và quan tìm hiểu, các em học sinh tiến hành viết bài thu hoạch, với kết quả 100 % học sinh đạt yêu cầu. Cũng trong chương trình của buổi hoạt động ngoại khóa này các em cũng đã được tham gia Teambuilding với chủ đề “Đánh chiếm hầm Đờ-cát-tơ-ri” thông qua 4 trò chơi: tải đạn, đưa pháo vào trận địa, đánh chiếm và chiến thắng. Thông qua các trò chơi, ban tố chức cũng đã lồng ghép tuyên truyền tinh thần tự hào dân tộc về “Chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu” nhân hướng đến  kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 07/05/2014).

Một số hình ảnh:

Tác giả: Lê Hồng Duy- PTDTNT tỉnh