Tác giả: Trần Công Toàn, trường THPT Lê Hồng Phong

Sáng ngày 01/10, Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2020.

Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo Phòng PV 05, Công an tỉnh cung cấp, truyền đạt các thông tin về tình hình vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh niên trên địa bàn cả nước nói chung, địa bàn tỉnh nói riêng; nguyên nhân dẫn đến tình trạng vi phạm pháp luật trong trường học, như: bạo lực học đường, nghiện Games… và chia sẻ một số giải pháp phòng, chống tội phạm. Qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, trang bị các kỹ năng cần thiết cho thầy, cô giáo và các em học sinh về cách phòng, chống tội phạm trong nhà trường chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Ðây là hoạt động thiết thực, bổ ích các em học sinh nhà trường có cơ hội tìm hiểu kiến thức pháp luật và được trực tiếp giao lưu, trò chuyện, hỏi đáp những vấn đề chưa rõ, về hậu quả, tác hại do bạo lực học đường gây ra, từ đó giúp mỗi em học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình, đồng thời có những hành động thiết thực, cụ thể để ngăn chặn bạo lực trong học đường và thuyết phục các bạn trong lớp, trong trường thực hiện tốt.

Phát biểu tại Hội Nghị, Cô Trần Thị lệ Thủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Trường THPT Lê Hồng Phong nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật cũng như phát huy tinh thần đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trường học, an toàn xã hội cho học sinh./.