A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn

Tác giả: Trần Công Toàn - Trường THPT Lê Hồng Phong

Khi đến Trường THPT Lê Hồng Phong, cảm nhận đầu tiên trong mỗi chúng ta là không gian trường học trong lành, khuôn viên nhà trường khang trang, sạch, đẹp, thân thiện. Có được không gian đó, những năm qua nhà trường đã tích cực đẩy mạnh, xây dựng trường lớp theo hướng “Xanh - Sạch - Đẹp- An toàn”. Toàn bộ cây xanh, cây bóng mát, cây cảnh, bồn hoa, thảm cỏ quanh các gốc cây luôn được chăm sóc, tưới nước, bón phân, nhặt cỏ. Việc trồng nhiều loại cây còn giúp cho học sinh có không gian thoải mái để đọc sách, thư giãn, trao đổi kinh nghiệm học tập, tạo cảm giác gần gũi thân thiện cho các em khi đến trường, đến lớp, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường; qua đó hình thành năng lực, phẩm chất cho các em.

Một trong những giải pháp hiệu quả là làm tốt công tác xã hội hóa, trong những năm qua nhà trường đã nhận được hàng chục cây xanh, cây cảnh, ghế đá, của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh, cựu học sinh trao tặng.

Nhà trường thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia vào các công việc như quét dọn vệ sinh trường lớp, giữ gìn và sử dụng hiệu quả khu nhà vệ sinh công cộng, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh và tham gia vào các hoạt động ngoài giờ lên lớp tạo ra các sản phẩm về giáo dục môi trường; tham gia viết bài, sưu tầm tranh ảnh, nói chuyện chuyên đề ... qua đó giúp học sinh có ý thức, hành vi và thói quen đúng đối với môi trường học đường, các em sẽ biết giữ gìn và bảo vệ môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp-An toàn” ở chính nơi các em học tập.

Đến nay, Trường THPT Lê Hồng Phong đã tạo được môi trường xanh và sạch có cảnh quan hài hòa, có tính thẩm mỹ trong mô hình kiến trúc tổng thể, đảm bảo sự phát triển bền vững trong quá trình xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường./.

Một số hình ảnh liên quan:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết