A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PT DTNT tỉnh Phú Yên tổ chức dạy học trực tuyến tuần đầu năm học 2021-2022

Tác giả: Tô Thị Thu Hằng-

PHT Trường PTNDNT tỉnh Phú Yên

 

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid -19 còn diễn biến phức tạp, theo sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT Phú Yên, Trường PT DTNT tỉnh đã tổ chức việc dạy và học trực tuyến, linh hoạt triển khai đồng bộ trong toàn trường từ ngày 8/9/2021.

Nhà trường tổ chức dạy trực tuyến bằng phần mềm Microsoft Teams cho cả 3 khối lớp từ thứ 2 đến thứ 6: buổi sáng học 2 tiết đôi mỗi tiết 30 phút, và 3 buổi chiều mỗi buổi 2 tiết. Qua theo dõi, có khoảng 80% các em đã tham gia học trực tuyến, khối 10 ít hơn so khối 11 và 12.

Ảnh: Giờ học Ngữ văn lớp 11 bằng Microsoft Teams

Ngoài ra, giáo viên bộ môn phối hợp với giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cho học sinh vắng học trực tuyến xem lại tiết dạy để bổ sung đầy đủ nội dung kiến thức bài học đã thiếu. Riêng với gần 20 em không có điều kiện học trực tuyến, qua mạng thì nhà trường gửi tài liệu học tập theo từng tuần cho học sinh qua đường bưu điện. Tất các các nội dung dạy học trong tuần cũng được đăng tải tại website nhà trường để thuận tiện cho các em tra cứu.

Để thực hiện tổ chức dạy và học trực tuyến, đội ngũ giáo viên và học sinh đã không ngừng nỗ lực, cố gắng từ thời gian, thiết bị, mạng,... Trên cơ sở gợi ý, hướng dẫn từ giáo viên, một số học sinh đã học theo hình thức nhóm ghép, cụ thể 2-3 em cùng làng tạo thành một nhóm học chung. Phương pháp này giúp các em hỗ trợ nhau về thiết bị học tập đồng thời phát huy hiệu quả của việc học nhóm. Có thể nói, trong năm học 2021 -2022, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng tất cả thầy - trò Trường PT DTNT tỉnh đã cố gắng khắc phục, vượt qua, để “dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Một số giờ dạy trực tuyến bằng Microsoft Teams:

 

Ảnh: Giờ học Tiếng anh khối 10 trực tuyến bằng Microsft Teams

Ảnh: Giờ học Toán lớp 12 trực tuyến bằng Microsft Teams

 


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết