Trường THPT Nguyễn Trường Tộ triển khai công tác chuyên môn và xây dựng giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2021-2022

Tác giả: Lê Thành Phương –

HT Trường THPT Nguyễn Trường Tộ

Sáng ngày 13/9, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuyên môn và xây dựng các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Microsoft Teams.

Dự hội nghị có ông Dương Bình Luyện, Trưởng phòng GDTrH-TX; ông Lê Tấn Thích, Phó trưởng phòng GDTrH-TX Sở GD-ĐT; ông Lê Thành Phương, Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng; ông Trần Viết Hoành, Phó hiệu trưởng và đội ngũ giáo viên nhà trường.

Ảnh: Ông Trần Viết Hoành PHT nhà trường triển khai công tác chuyên môn

năm học 2021-2022.

Mở đầu hội nghị, Phó hiệu trưởng Trần Viết Hoành triển khai công tác chuyên môn năm học 2021-2022. Hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu, thảo luận góp ý, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường năm học 2021-2022 của giáo viên chủ nhiệm, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên bộ môn trong nhà trường.

Ảnh: Cô Võ Thị Minh Huệ - chia sẻ về công tác giảng dạy trong thời gian qua và đề xuất

những giải pháp hay để nâng cao chất lượng trong thời gian đến.

Ảnh: Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường giải đáp các ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng phòng GDTrH-TX Dương Bình Luyện đã ghi nhận và tuyên dương nhà trường trong việc mạnh dạn đưa nền tảng Microsoft Teams trong tổ chức hội họp và giảng dạy. Đồng thời, có một số hướng dẫn trong việc thực hiện dạy và học như: nhà trường cần tập trung bám sát đối tượng học sinh, xây dựng kế hoạch chương trình, giáo án rút gọn theo chủ đề, điều chỉnh phù hợp theo Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH của Bộ GD-ĐT, ứng dụng công nghệ thông tin một cách mạnh mẽ, nghiên cứu xây dựng quy trình thi trực tuyến.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hiệu trưởng, chủ trì Hội nghị đã tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp. Lãnh đạo nhà trường sẽ lựa chọn bổ sung các giải pháp phù hợp, khả thi vào kế hoạch giáo dục của nhà trường để triển khai thực hiện ngay từ đầu năm học.