A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Trần Quốc Tuấn: 100% học sinh có tài khoản học trực tuyến ngay từ buổi đầu tiên của năm học

Tác giả: Nguyễn Thành Đa

 Giáo viên phụ trách CNTT Trường THPT Trần Quốc Tuấn

 

Năm học 2021-2022 bắt đầu được 02 tuần với những điều đặc biệt: ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã triển khai dạy - học trực tuyến, dạy học linh hoạt cho tất cả các cấp học. Trong bối cảnh đó, Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tích cực triển khai dạy và học trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams cho học sinh một cách sáng tạo và hiệu quả.

Nhà trường chủ động xây dựng phương án, kịch bản dạy học cụ thể phù hợp với thực tế tại đơn vị cũng như diễn biến tình hình dịch bệnh. Kết quả 100% tài khoản giáo viên, học sinh được tạo, đăng nhập thành công trên hệ thống ngay từ buổi học đầu tiên.

Ảnh: Thầy cô giáo tổ chức lớp học

Được biết, để đạt được kết quả nói trên đơn vị đã nỗ lực tổ chức triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Đối với học sinh, nhà trường đã tận dụng mọi kênh thông tin để liên lạc như: số điện thoại trong cơ sở dữ liệu học sinh, giáo viên chủ nhiệm, group Zalo của lớp, Fanpage của Đoàn thanh niên….Riêng học sinh lớp 10 nhà trường còn sử dụng dữ liệu từ các trường THCS, nơi các em đã theo học để tìm cách liên hệ và thông tin các hoạt động của nhà trường đến phụ huynh và học sinh.

Do không gặp trực tiếp học sinh nên việc lấy thông tin tạo tài khoản được thực hiện qua các biểu mẫu trực tuyến (Form online). Đối với các em học sinh khối lớp 11 và 12 đã được tạo tài khoản từ năm học trước, nhà trường tiến hành khảo sát việc sử dụng tài khoản, nắm lại số lượng từng khối lớp để có giải pháp cấp lại mật khẩu (nếu học sinh quên); học sinh khối 10 thì chuẩn hóa dữ liệu, lập danh sách và đề nghị cấp mới.

                

                

Ảnh: Học sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn tham gia học trực tuyến

Sau khi có đủ tài khoản, bộ phận hỗ trợ công nghệ thông tin của nhà trường thiết lập đầy đủ các yêu cầu trên nền tảng MS Teams một cách khoa học; tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho giáo viên và học sinh tiến hành dạy thử nghiệm để làm quen; xử lý những trường hợp chưa đăng nhập được trên hệ thống. Bằng sự nổ lực khắc phục khó khăn, thầy và trò Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã từng bước tiếp cận và thao tác thành thạo trong việc tổ chức buổi dạy học trực tuyến với nhiều hình thức sáng tạo và hiệu quả.

Video: Một tiết học của nhà trường

Đến nay, sau hai tuần công tác dạy và học đã dần đi vào ổn định. Toàn trường hiện có 31 lớp với 1359 học sinh trong đó khối 10 có 10 lớp với 441 học sinh. Việc nhanh chóng ổn định, tổ chức dạy và học hiệu quả vừa bảo đảm an toàn cho học sinh, vừa đảm bảo chất lượng và hoàn thành chương trình học theo đúng tiến độ,đúng chủ trương “tạm dừng đến trường, không dừng việc học.

Một số hình ảnh khác:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết