Trao học bổng Chương trình chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông năm 2014 cho 100 em học sinh

Sáng ngày 27/8/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam- Chi nhánh tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ trao học bổng Chương trình chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông năm 2014 cho 100 em học sinh của tỉnh Phú Yên. Trị giá mỗi suất học bổng là một triệu đồng.

Đối tượng được xét cấp học bổng là những em học sinh tiểu học, THCS, THPT có học lực từ trung bình trở lên trong năm học 2013 - 2014; có ba, anh ruột (sinh sống trong cùng một gia đình) là ngư dân bám biển, tham gia đánh bắt xa bờ, trong đó ưu tiên cho ngư dân đánh bắt thuộc khu vực Hoàng Sa, Trường Sa; và hoàn cảnh gia đình học sinh khó khăn, có nguy cơ bỏ học cao.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Chung tay góp sức vì biển Đông, ủng hộ ngư dân vươn khơi bám biển tại các vùng biển của Tổ quốc”.

Chương trình được tổ chức với mục tiêu tạo sự yên tâm, tin tưởng hậu phương vững chắc cho người vươn khơi, toàn xã hội chia sẻ hỗ trợ cho người thân gia đình ngư dân vươn khơi bám biển.

Nguyễn Thanh Hoàng

Tác giả: Nguyễn Thanh Hoàng - Phòng HSSV và pháp chế