Trường THCS Tố Hữu- Sông Hinh hướng về biển đảo, bảo vệ tổ quốc

Mô hình “Mỗi góc học tập của học sinh có một bản đồ và nội dung chú thích về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam” ở Trường THCS Tố Hữu, Sông Hinh

Trong ngày 5-9 vừa qua, nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới 2014-2015, trường THCS Tố Hữu đã tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển đảo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh với chủ đề “Trường THCS Tố Hữu hướng về biển đảo, bảo vệ tổ quốc”.

Theo đó, mỗi em học sinh được nhận một thông điệp trên khổ giấy A3, trong đó có in bản đồ Việt Nam và nội dung chú thích về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam với dòng chữ Trường THCS Tố Hữu hướng về biển đảo, bảo vệ tổ quốc”. Thông điệp này sẽ được treo tại “góc học tập” của mỗi học sinh.

Đây là cách làm sáng tạo của Chi Bộ và Ban giám hiệu nhà trường nhằm nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo, ý thức bảo vệ Tổ quốc cho CBVC, học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường nói riêng và mọi người dân nói chung. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thành Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Đức Bình Đông và Ông Lê Thăng Long, chuyên viên phụ trách  tổ chức cán bộ Phòng GD&ĐT Sông Hinh đã đánh giá cao cách làm sáng tạo của nhà trường.

Đây là “mô hình” hay, sáng tạo trong việc giúp nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo và ý thức bảo vệ Tổ quốc cho học sinh. Nhờ hình ảnh trực quan của thông điệp, sẽ tự nhiên  đến với các em như “một lời nhắc nhở” mỗi khi ngồi vào góc học tập; khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, sẽ giúp hình thành truyền thống yêu nước và nhân cách, lối sống đạo đức cho học sinh mỗi ngày.

Việc làm tuy nhỏ nhưng sẽ tạo được hiệu ứng lớn, mô hình sáng tạo này tuy chỉ mới bắt đầu triển khai nhưng không phải chỉ duy nhất, riêng trường THCS Tố Hữu, Sông Hinh mới làm được mà trong thời gian tới các trường học khác cũng có thể cùng triển khai để cùng chung tay giáo dục thế hệ trẻ về chủ quyền biển đảo và nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc. /.

Nguồn: phuyen.edu.vn