Chào mừng năm học mới 2016-2017

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức hoạt động ngoại khóa chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2016
Tác giả: Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Cập nhật thông tin vào lúc: 07:02:14 24-12-2016

Hòa chung không khí tưng bừng, sôi nổi của cả nước kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016) và 27 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2016 ), thầy và trò trường trường THPT Nguyễn Công Trứ đã và đang phát động thi đua dạy tốt, học tốt cùng với nhiều hoạt động khác nhằm hướng về cội nguồn, ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của quân đội nhân dân ta, tỏ lòng tri ân đến các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương cho cây độc lập nở hoa, cành tự do kết trái; Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, ý chí quật cường vượt qua mọi khó khăn thử thách của của thầy và trò trường THPT Nguyễn Công Trứ. Một trong những hoạt động thiết thực của nhà trường nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016) và 27 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2016 )  đó là hoạt động ngoại khóa được tổ chức vào chiều ngày 15/12/2016 với chủ đề " Biển đảo quê hương và quân đội nhân dân Việt Nam”.

Đến dự buổi ngoại khóa có đồng chí Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường  Lê Tấn Dũng cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và học sinh trong nhà trường.

Phần mở đầu chương trình ngoại khóa là những tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam, với  những ca khúc đặc sắc về người lính - những người đã bảo vệ tổ quốc, hình ảnh của họ sống mãi trong lòng dân tộc và trong những nhạc phẩm hào hùng. Tất cả thầy và trò đã có những phút giây lắng đọng, chìm đắm trong một thời kỳ anh hùng và quật cường của đất nước với một cảm xúc thật khó nói nên lời, bởi sự chiếm lĩnh bằng âm thanh mà những năm tháng vinh quang ấy đã vang lên, ngân vọng đến muôn đời.

Sau phần văn nghệ hào hùng với tinh thần “Hát mãi khúc quân hành”, buổi ngoại khóa tiếp tục chương trình với phần thi đầy sôi nổi, hào hứng của ba đội chơi là các học sinh đến từ các khối lớp mang tên đội “Hoàng Sa”, đội “Bạch Long Vĩ”, đội “Phú Quốc” với nội dung thi xoay quanh chủ đề “Biển đảo quê hương và quân đội nhân dân Việt Nam”. Các phần thi gồm phần thi “Tài năng”, phần thi “Mảnh ghép bí mật”, phần thi “Dành cho khán giả” và phần thi “Đoán ý đồng đội”.

Ở phần thi “ Tài năng”, các đội chơi trình diễn những tiết mục do chính đội mình sáng tác như tiểu phẩm hài, hát múa phối hợp, biểu diễn thời trang sáng tạo từ những vật dụng cũ, bỏ đi.... ở phần thi này, để lại  ấn tượng nhất chính là phần “Biểu diễn thời trang sáng tạo từ những vật dụng cũ, bỏ đi” rất công phu, mang tính sáng tạo cao của các đội và  đã gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa như kêu gọi  bảo vệ môi trường, chung tay bảo vệ biển đảo quê hương.

Ở phần thi “ Dành cho khán giả” cũng đã nhận được sự chờ đợi, hưởng ứng hào hứng từ khán giả của ba khối lớp. Đây là cơ hội học sinh thể hiện sự hiểu biết của mình và được nhận quà khi trả lời đúng các câu hỏi liên quan đến “Biển đảo quê hương và quân đội nhân dân Việt Nam”.

Ở phần thi “Đoán ý đồng đội”: các hành động của người lính trên thao trường (đã học trong môn Quốc phòng)  được học sinh ra hiệu, diễn tả  bằng hành động và một học sinh (cùng trong đội chơi) đoán ý,  gọi tên hành động đó. Phần thi này thể hiện tinh thần đồng đội rất cao, sự  hiểu ý trong từng “ám hiệu”. Kết quả chung cuộc giữa các đội thi, đội “Hoàng  Sa” đạt giải Nhất, đội “Bạch Long Vĩ” đạt giải Nhì và đội “Phú Quốc” đạt giải Ba.

Có thể thấy, buổi ngoại khóa diễn ra ngoài sân trường trong tiết trời mùa đông nên đôi lúc có mưa bụi bay lất phất, có chút se lạnh của gió đông …nhưng điều đó không hề làm giảm nhiệt huyết, tinh thần của các đội thi và khán giả, tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”! Trong màn mưa nhẹ,  lời các nhạc phẩm “ Hát mãi khúc quân hành”, "Giai điệu Tổ quốc tôi"… vẫn vang lên thật hào hùng,  trầm ấm, đầy khí thế của quý thầy cô giáo và các em học sinh ở mục giao lưu văn nghệ xen giữa các phần thi.

Buổi ngoại khóa đã góp phần thắp lên trong lòng của mỗi học sinh nhà trường lòng yêu nước và tự hào về dân tộc, về Quân đội nhân dân Việt Nam. Điều còn đọng lại trên mỗi gương mặt các em mà mọi người có thể cảm nhận được là sự quyết tâm sẽ phấn đấu hết mình, ra sức học tập, rèn luyện, chiếm lĩnh tri thức, kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha, anh, của người người lính quân đội nhân dân Việt Nam đã sẵn sàng “ Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”!  Và chúng ta, những công dân của đất nước Việt Nam hãy góp phần gìn giữ, làm sáng thêm chân lý vốn sáng ngời đã được khẳng định qua  lịch sử oai hùng của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam: “ Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng, quân đội Việt Nam là một quân đội anh hùng”!

Một số hình ảnh:

image018 - Copy