Chào mừng năm học mới 2017-2018

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đạo làm việc với lãnh đạo huyện Đông Hòa về công tác giáo dục và đào tạo
Tác giả: Phạm Huy Văn - Văn phòng Sở, Cập nhật thông tin vào lúc: 14:58:41 27-04-2017

Chiều ngày 25/4, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Phạm Văn Cường, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở, làm trưởng đoàn về làm việc với  Huyện uỷ, UBND huyện Đông Hoà về công tác giáo dục và đào tạo. Tiếp đoàn có đồng chí Bùi Thanh Toàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, các đồng chí lãnh Huyện uỷ, UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo: Ban tổ chức cán bộ, Văn phòng huyện Uỷ, Văn phòng UBND huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đồng chí Phạm Văn Cường, Trưởng đoàn đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Huyện uỷ, UBND huyện về công tác giáo dục và đào tạo. Công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định và phát triển, tạo được sự chuyển biến tích cực trong công tác dạy và học; quy mô giáo dục và đào tạo được mở rộng, cơ sở vật chất, thiết bị trường học từng bước được bổ sung cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ dạy và học. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng cao.

1

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Lãnh đạo huyện ủy Đông Hòa Tại buổi làm việc

Phong trào xây dựng thư viện trường học đạt chuẩn và trường học đạt chuẩn quốc gia tiếp tục được quan tâm và đầu tư đúng mức. Hiện nay, toàn huyện có 22/41 trường đạt chuẩn quốc gia (đặc biệt cấp THCS đứng vị thứ 2 trên toàn tỉnh về xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, sau huyện Phú Hoà). Cụ thể, Mầm non 2/10 trường đạt chuẩn quốc gia tỉ lệ 20%, cấp Tiểu học 13/21 trường đạt chuẩn quốc gia tỉ lệ 61,9%, cấp THCS 7/10 trường đạt chuẩn quốc gia tỉ lệ 70%.

3

2

Công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn huyện tiếp tục được phát huy tích cực; nhận thức của nhân dân về giáo dục và đào tạo có nhiều chuyển biến, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác huy động, duy trì số lượng, nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục toàn diện cho học sinh.

4

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện cũng còn gặp không ít khó khăn. Đó là: Cán bộ quản lý ở một số trường chưa đủ. Nhân viên (y tế, cấp dưỡng, thiết bị, thư viện, bảo vệ …) một số trường còn thiếu chưa đảm bảo đủ số lượng theo quy định. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học chưa đáp ứng nhu cầu giảng dạy. Việc kiểm tra dạy thêm, học thêm trên địa bàn huyện chưa thực hiện thường xuyên.

Đồng chí Bùi Thanh Toàn, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận những ý kiến phát biểu, trao đổi, đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát, xây dựng kế hoạch tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo chỉ đạo khắc phục từng bước những khó khăn, hạn chế của ngành trong thời gian đến. Trước mắt, tập trung triển khai công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý giáo dục cho các trường còn thiếu; công tác thi nâng ngạch cho 167 viên chức và thực hiện đúng việc giảm giờ dạy cho cán bộ công đoàn theo Thông tư 08/2016/TT-BGDĐT, ngày 28/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tăng cường kiểm tra công tác dạy thêm, học thêm trên địa bàn huyện./.