Chào mừng năm học mới 2017-2018

Hội thi truyền thông công tác gia đình 2017
Tác giả: Lê Thị Lập - Văn phòng Sở, Cập nhật thông tin vào lúc: 11:06:03 11-10-2017

Sáng nay (10/10/2017), lần đầu tiên Hội thi truyền thông công tác gia đình được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công rực rỡ tại Nhà văn hóa Nguyễn Hữu Thọ - H. Sơn Hòa với sự tham gia của 03 đội thi đến từ các trường: THPT Phan Bội Châu, THPT Lê Lợi và THPT Nguyễn Du.

Đến dự Hội thi có ông Tô Phương Bắc - Phó chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, đại diện của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, cùng nhiều đại diện của các phòng ban chức năng của huyện Sơn Hòa.

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Nguyễn Thị Ngọc Ái – Phó Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác gia đình trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; đồng thời, kêu gọi các trường ra sức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về việc xây dựng và giữ gìn gia đình ấm no, bình đẳng và hạnh phúc trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

image

Hội thi với 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tài năng xoay quanh các nội dung: Luật Bình đẳng giới và Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Chỉ thị số 49-CT/TW ngày 21/02/2005 của Ban Bí thư khóa IX về Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và Luật Trẻ em năm 2016.

Ở phần thi kiến thức, các đội đã chứng tỏ khả năng hiểu biết và thực sự xứng đáng là những tuyên truyền viên tiêu biểu khi xuất sắc vượt qua 20 câu hỏi trắc nghiệm, 09 câu hỏi tự luận của Ban tổ chức.

Ở phần thi chào hỏi và tài năng, với sự dàn dựng công phu, cách diễn xuất không kém gì diễn viên chuyên nghiệp, các đội đã dẫn dắt người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc: Cười với những tình huống ghen tuông vô cớ của cô vợ trong tiểu phẩm “Ghen chồng” của Trường THPT Phan Bội Châu; tiếp nối câu chuyện “Chí Phèo”, người xem bất bình trước một Chí Phèo hay say sỉn đánh vợ, bắt ép con nghỉ học... với đội Trường THPT Lê Lợi và đặc biệt, tiểu phẩm “Câu chuyện gia đình” của Trường THPT Nguyễn Du đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả với cảnh hai đứa con gái đi tìm mẹ và sự đoàn tụ muộn màng của gia đình trong nỗi ân hận của người cha.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ái - Phó Giám đốc Sở GDĐT trao thưởng cho các đội thi

image

Kết quả chung cuộc: Trường THPT Phan Bội Châu đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn, Trường THPT Nguyễn Du đạt giải Nhì toàn đoàn và giải Ba thuộc về Trường THPT Lê Lợi. Ngoài ra, Trường THPT Lê Lợi còn được chọn là đội có chương trình văn nghệ đặc sắc nhất./.