Chào mừng năm mới 2018

Sở GDĐT Phú Yên làm việc với Lãnh đạo huyện Tuy An
Tác giả: Lê Thị Lập – Văn phòng Sở GDĐT, Cập nhật thông tin vào lúc: 08:48:46 03-11-2017

Chiều ngày 01/11/2017, tại Huyện ủy Tuy An, Sở GDĐT có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Tuy An.

Đoàn làm việc của Sở GDĐT có: Giám đốc Sở Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Ngô Ngọc Thư, Phó Giám đốc Nguyễn Thị Ngọc Ái, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Sở.

DSC01385

Hình ảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn của Sở có Phó Bí thư TT Huyện ủy Võ Văn Liên, Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Thành cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng liên quan của Huyện ủy và UBND huyện.

Sau khi Trưởng Phòng GDĐT huyện báo cáo tình hình giáo dục trên địa bàn huyện, lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện trao đổi về quy trình bổ nhiệm và luân chuyển cán bộ, giáo viên của huyện; lãnh đạo các phòng chức năng của Sở nêu ý kiến đối với lĩnh vực phụ trách về công tác giáo dục tại huyện. Nhiều hạn chế, bất cập được quan tâm tại cuộc họp: sự phối hợp giữa Phòng Nội vụ và Phòng GDĐT huyện trong việc luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ quản lý, giáo viên; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện; việc đầu tư, xây dựng trường chuẩn quốc gia; tình hình tai nạn thương tích ở học sinh; hoạt động của các trung tâm kỹ năng sống; biện pháp để giải quyết số học sinh có nguyện vọng tiếp tục học nhưng không đủ điểm tuyển vào lớp 10.

DSC01388

DSC01391

Trước những vấn đề đặt ra, Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Thành khẳng định trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo huyện đã và sẽ luôn ưu tiên, quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo của huyện. Phó Bí thư TT Huyện ủy đề nghị Phòng Tài chính kiểm tra công tác thi đua – khen thưởng đảm bảo công khai, minh bạch và công bằng nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng đơn thư, khiếu nại; đề nghị UBND huyện cần chỉ đạo Phòng Nội vụ và Phòng GDĐT huyện phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ, đồng thời kịp thời báo cáo Huyện ủy biết thông tin; khẳng định sẽ kiện toàn, sắp xếp công tác cán bộ để ổn định tổ chức.

DSC01387

Đồng chí Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận cuộc họp, Giám đốc Sở GDĐT cảm ơn lãnh đạo huyện đã bố trí làm việc với Sở GDĐT và mong muốn lãnh đạo huyện có kế hoạch cụ thể củng cố hợp lý quy mô giáo dục của huyện; Phòng GDĐT Tuy An cần làm tốt hơn nữa chức năng tham mưu lãnh đạo huyện trong việc điều chuyển, bổ nhiệm cán bộ quản lý, giáo viên của ngành, tham mưu công tác kiểm tra hoạt động giáo dục trên địa bàn; đồng thời tán thành việc phối hợp mở lớp hệ GDTX tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện để đào tạo những học sinh không đủ điều kiện vào lớp 10 THPT./