Chào mừng năm mới 2019

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai với công tác tuyên truyền pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự nhà trường
Tác giả: Trần Thị Lệ Thủy- Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Cập nhật thông tin vào lúc: 10:57:47 19-11-2018

Sáng ngày 01/11/2018, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông tỉnh tổ chức ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT. Buổi tuyên truyền là một trong những hoạt động của mô hình “Văn hóa giao thông trong trường học”.

image002

Đ/c Thiếu tá Nguyễn Ngọc Cường – CB Phòng CSGT tỉnh  tuyên truyền ATGT

Tại buổi ngoại khóa, cảnh sát giao thông tỉnh đã tập trung tuyên truyền các quy định của Luật giao thông đường bộ. Đặc biệt nhấn mạnh các nội dung: quy định về nồng độ cồn, quy cách đội mũ bảo hiểm, về tốc độ, làn đường, phần đường; phân tích tình hình trật tự ATGT, cảnh báo nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông, nguyên nhân và hậu quả các vụ tai nạn giao thông; điểm qua các hành vi vi phạm trật tự ATGT, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến giáo viên, học sinh; nhấn mạnh lại các tiêu chí về văn hóa giao thông đường bộ đối với người tham gia giao thông. Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục kiến thức pháp luật TTATGT trong học đường, phòng ngừa tai nạn giao thông, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trường học.

image004

Đ/c Trung tá Nguyễn Chim – CB Đội  xây dựng PT– CA huyện Tây Hòa

tuyên truyền ANTT

Trước đó vào ngày 15/10/2018, nhà trường cũng đã phối kết hợp với Công an huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo ANTT trường học. Tại Hội nghị, đội trưởng Đội xây dựng phong trào công an huyện Tây Hòa đã thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm; tình hình tham gia các hội nhóm trên mạng trong học sinh; công tác đảm bảo ANTT, an ninh văn hóa, tư tưởng; tình hình trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích; các tệ nạn xã hội ma túy, mại dâm, cờ bạc… phân tích các nguyên nhân, điều kiện dẫn đến tội phạm, vi phạm pháp luật và cách thức phản bác lại các thông tin sai sự thật; qua đó giúp cán bộ, giáo viên, học sinh hiểu rõ, nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm nhập học đường.

image006

Cùng trong kế hoạch xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo ANTT trường học, trong thời gian qua, nhà trường cũng đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, công an thị trấn Phú Thứ thực hiện Quy chế phối hợp 62/2011. Phối kết hợp với các Tổ  bảo vệ dân phố, Tổ bảo vệ thôn xóm, giáo dục, quản lý học sinh.

image008

Một buổi làm việc với CA Thị trấn Phú Thứ và các Tổ bảo vệ dân phố

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết, nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật; tiếp tục phối kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, ban đại diện cha mẹ học sinh để giáo dục, quản lý học sinh, xây dựng trường học an toàn về ANTT./.

image010

Phối kết hợp CA Thị trấn Phú Thứ và các Tổ bảo vệ dân phố