Hướng đến kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sở GDĐT Phú Yên làm việc với Lãnh đạo Thành phố Tuy Hòa
Tác giả: Lê Thị Lập – Văn phòng Sở GDĐT, Cập nhật thông tin vào lúc: 16:32:10 10-03-2017

Nhằm tìm giải pháp tháo gỡ những tồn tại, hạn chế của ngành GDĐT TP. Tuy Hòa trong thời gian qua, sáng ngày 10/3/2017, tại Thành ủy Tuy Hòa, Sở GDĐT có buổi làm việc với lãnh đạo TP. Tuy Hòa.

Đoàn làm việc của Sở GDĐT có: Giám đốc Sở Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Ngô Ngọc Thư, Phó Giám đốc Nguyễn Thị Ngọc Ái, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng liên quan của Sở.

Tiếp và làm việc với đoàn của Sở có Bí thư Thành ủy Lương Mộng Sanh, Phó Bí thư TT Thành ủy Phạm Văn Ký, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND Thành phố Võ Ngọc Kha, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Khoa cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng liên quan của Thành ủy và UBND TP. Tuy Hòa.

DSC00275

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia và phát biểu tại buổi làm việc

Mở đầu cuộc họp, Chánh Thanh tra Sở GDĐT báo cáo đánh giá những ưu điểm, hạn chế và những kết luận, đề nghị đối với ngành GDĐT TP. Tuy Hòa. Tiếp theo, lần lượt lãnh đạo các phòng chức năng của Sở nêu ý kiến đối với lĩnh vực phụ trách về công tác giáo dục tại TP. Tuy Hòa. Những hạn chế được Sở đề cập nhiều nhất trong cuộc họp đó là: Tình trạng thừa thiếu cục bộ và những bất cập trong việc điều chuyển giáo viên, cán bộ quản lý trong thời gian qua; Cơ sở vật chất, thiết bị trường học xuống cấp, chưa được quy hoạch và đầu tư thích đáng đáp ứng yêu cầu giáo dục trong tình hình mới; Tình trạng dạy thêm – học thêm chưa được quản lý đúng mức.

DSC00274

Ông Diệp Thế Thân - Chánh Thanh tra Sở báo cáo tại buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến phản hồi của lãnh đạo UBND Thành phố, lãnh đạo các phòng, ban liên quan của Thành ủy và UBND TP, Bí thư Thành ủy Lương Mộng Sanh cảm ơn sự quan tâm của Sở GDĐT đối với sự nghiệp GDĐT của Thành phố, khẳng định sẽ đầu tư, quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt hơn để đưa GDĐT Thành phố có bước phát triển đột phá, xứng tầm với Thành phố loại I. Trong cuộc họp, ông đã chỉ đạo Phòng GDĐT TP. Tuy Hòa tham mưu Phó Chủ tịch UBND TP phụ trách gom những điểm trường lẻ của mầm non không còn phù hợp của toàn Thành phố để quan tâm đầu tư điểm trường chính đàng hoàng hơn, hướng tới đạt các tiêu chí xây dựng trường chuẩn quốc gia thật vững chắc; rà soát ngay lại đội ngũ giáo viên sao cho giảng dạy đầy đủ và phù hợp chuyên môn; chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý dạy thêm – học thêm; Phòng Nội vụ phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy làm ngay việc bổ nhiệm lại những CBQL đã đến hạn, bổ nhiệm mới những CBQL còn thiếu cho các trường của Thành phố và đặc biệt là bổ nhiệm 01 phó trưởng Phòng GDĐT TP đảm bảo chuyên môn lãnh đạo đầy đủ lĩnh vực phụ trách.

DSC00282

Phát biểu kết luận cuộc họp, Giám đốc Sở GDĐT cảm ơn lãnh đạo Thành phố đã bố trí làm việc với Sở GDĐT và mong muốn lãnh đạo Thành ủy, UBND có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo kỹ hơn để sự nghiệp GDĐT của Thành phố phát triển toàn diện, bền vững, tương xứng với danh hiệu Thành phố Tuy Hòa là trung tâm văn hóa giáo dục của tỉnh Phú Yên./.