Chào mừng năm mới 2018

Sở GDĐT Phú Yên làm việc với Lãnh đạo huyện Sơn Hòa  
Tác giả: Lê Thị Lập – Văn phòng Sở GDĐT, Cập nhật thông tin vào lúc: 10:25:52 26-10-2017  

Với phương châm: “Giáo dục của từng địa phương phát triển thì giáo dục của cả tỉnh phát triển”, nằm trong kế hoạch làm việc với lãnh đạo các huyện, thị, thành phố, chiều ngày 25/10/2017, tại Huyện ủy Sơn Hòa, Sở GDĐT tiếp tục có buổi làm việc với lãnh đạo H. Sơn Hòa.

Đoàn làm việc của Sở GDĐT có Giám đốc Sở Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Nguyễn Thị Ngọc Ái, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng liên quan của Sở.

Tiếp và làm việc với đoàn của Sở có Bí thư Huyện ủy Võ Đức Thơ, Chủ tịch UBND huyện Nay Y Blung cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng liên quan của Huyện ủy và UBND H. Sơn Hòa.

image

Sau khi nghe Trưởng phòng GDĐT huyện Sơn Hòa báo cáo đánh giá tình hình công tác GDĐT và lãnh đạo các phòng chức năng của huyện phản ánh tình hình biên chế nhân sự, bổ nhiệm cán bộ quản lý và cơ sở vật chất trên địa bàn huyện, đại diện các phòng chức năng của Sở đã trao đổi tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của ngành giáo dục huyện. Vấn đề được quan tâm bàn luận nhiều nhất trong cuộc họp đó là: Giải pháp để giảm tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng, cải thiện chất lượng giáo dục của huyện - nhất là chất lượng học sinh dân tộc thiểu số.

image

Lãnh đạo Phòng GDĐT Sơn Hòa báo cáo tại buổi làm việc

Sở GDĐT cũng đề nghị Huyện ủy, UBND huyện quan tâm tạo quỹ đất để xây dựng thêm các phòng thí nghiệm thực hành và các hoạt động khác của trường THCS-THPT Nguyễn Bá Ngọc; huyện khảo sát, lập đề án xây dựng thêm 01 trường THPT trên địa bàn huyện để giảm áp lực số lượng học sinh và hướng tới xây dựng trường THPT Phan Bội Châu đạt chuẩn quốc gia; huyện cần có cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho giáo viên có đất ở tại huyện Sơn Hòa để giữ giáo viên gắn bó lâu dài tại huyện, đồng thời nâng cao chất lượng dạy và học; sớm bổ nhiệm mới 01 Phó phòng GDĐT huyện để cùng Trưởng phòng quản lý tốt công tác giáo dục của huyện.

Trao đổi thảo luận, Lãnh đạo UBND huyện Nay Y Blung khẳng định sẽ cho kiểm tra ưu tiên dành quỹ đất để trường THCS-THPT Nguyễn Bá Ngọc xây dựng thêm các phòng còn thiếu để đảm bảo các hoạt động của trường.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Võ Đức Thơ cảm ơn sự quản lý, chỉ đạo sát sao của Sở GDĐT đối với sự nghiệp GDĐT của huyện. Ông khẳng định sẽ tạo điều kiện cho giáo viên “an cư lạc nghiệp” tại H. Sơn Hòa, sẽ có khảo sát làm đề án xây dựng thêm 01 trường THPT ở vị trí phù hợp nhất và sẽ sớm bổ nhiệm 01 Phó trưởng Phòng GDĐT đảm bảo chuyên môn lãnh đạo. Ông cũng thông tin thêm: trong thời gian qua, mỗi Huyện ủy viên nhận đỡ đầu, giúp đỡ 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện, chỉ đạo nắm bắt số học sinh bỏ học giữa chừng để huy động học sinh đến lớp. Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị ngành giáo dục quan tâm hơn nữa công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh THPT.

image

Đ/c Võ Đức Thơ, Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa phát biểu tại buổi làm việc

Buổi làm việc thực sự đã giúp lãnh đạo huyện Sơn Hòa và Sở GDĐT sáng rõ hơn những việc còn vướng mắc trong lĩnh vực giáo dục của huyện Sơn Hòa./.

 

Các tin khác
Tổng kết “Giải bóng đá học đường tỉnh Phú Yên” lần thứ I – năm học 2017-2018 khối các trường THPT [ 10-01-2018 ]
Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn hiện nay [ 09-01-2018 ]
Diễn đàn kỹ năng sống tại Trường THCS-THPT Chu Văn An [ 05-01-2018 ]
Hội nghị triển khai Kết luận của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo [ 05-01-2018 ]
Hội nghị quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương khóa XII; tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 [ 04-01-2018 ]
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ [ 02-01-2018 ]
Tổng kết hội thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm bậc mầm non – cấp tỉnh [ 29-12-2017 ]
Phòng ngừa tệ nạn và tội phạm lứa tuổi học đường, cần nâng cao trách nhiệm của cộng đồng [ 28-12-2017 ]
Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017 [ 28-12-2017 ]
Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng trường học an toàn về ANTT năm 2017 khối trường học [ 26-12-2017 ]
 Bố cục giao diện website
Hài hòa
Cần bổ sung chức năng
 
He thong ho so cong viec
He thong ho so cong viec
He thong ho so cong viec
 
He thong ho so cong viec
He thong ho so cong viec
He thong ho so cong viec
http://vbcc.phuyen.edu.vn/
http://phanviennganhangphuyen.edu.vn/index.php/vi/news/tuyen-sinh/hoc-vien-ngan-hang-tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang-2017-29.html
http://giadinh.edu.vn
http://gdtxphuyen.edu.vn/index.php/tuyen-sinh
 

     Hôm nay : 1242
     Hôm qua : 4542
     Tổng cộng : 15967895

 
 

Bản quyền thuộc về Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn- Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Phú Yên
Điện thoại : 057.3842056 - Fax : 057.3842045 - Email : vanphong@phuyen.edu.vn