Chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11/2018

Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017
Tác giả: Phòng chính trị, tư tưởng và học sinh, sinh viên, Cập nhật thông tin vào lúc: 14:21:18 28-12-2017

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của ngành, sáng ngày 26/12/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017.

image002

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Sơ Bê – Trưởng phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo Ban An toàn giao thông và Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh; ngành Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Trần Khắc Lễ - Phó Giám đốc Sở và đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách an toàn giao thông các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc Sở và các trường đại học, học viện và cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

image004

Tại Hội nghị tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Trần Khắc Lễ - Phó Giám đốc Sở đã chỉ đạo các đơn trong năm 2018 tiếp tục thực hiện tốt những nội dung sau:

1. Tiếp tục bám sát và triển khai Kế hoạch số 38/KH-SGDĐT ngày 17/2/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tổ chức phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong Ngành GDĐT giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch số 283/KH-SGDĐT ngày 18/11/2016 của Sở GDĐT về triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016-2020 của ngành GDĐT.

2. Các đơn vị trường học triển khai mạnh mẽ hơn nữa công tác ATGT tại đơn vị, xây dựng kế hoạch cụ thể để tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT, nhất là các thời điểm: Tết Dương lịch 2018, trước- trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất, các kì nghỉ lễ, tựu trường.

3. Nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức về ATGT trong trường học; phát huy tinh thần trách nhiệm của Thủ trưởng trong việc lãnh đạo chỉ đạo công tác đảm bảo trật tự ATGT của đơn vị mình, lấy hiệu quả hoạt động của đội TNXK “Vì mái trường ATGT”; thực hiện tốt “Cổng trường em sạch - đẹp, an toàn giao thông” và duy trì thường xuyên trong năm học này và các năm học tiếp theo.

4. Phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em mình tự giác chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe và sau khi uống rượu, bia không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông.

5. Phối hợp với các cơ quan,tổ chức, phát động các cuộc thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ, luật Giao thông đường thủy nội địa, luật Đường sắt, thi lái xe mô tô an toàn và các hoạt động về văn hóa giao thông... cho học sinh, sinh viên; cung cấp các tài liệu phổ biến, tuyên truyền về giáo dục ATGT, văn hóa giao thông phù hợp với từng cấp học và triển khai đến các cơ sở giáo dục; Tổ chức giảng dạy nội dung về ATGT với các hình thức chính khóa, ngoại khóa, lồng ghép. Tăng cường các thiết bị, đồ dùng dạy học như sách giáo khoa, tranh ảnh, sa bàn, mô hình đèn tín hiệu, tài liệu tuyên truyền. Tăng cường đưa các nội dung về trật tự ATGT vào nội dung sinh hoạt tuần, lễ chào cờ, sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn, Đội.

6. Vận động học sinh, sinh viên thực hiện các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông, bao gồm: tự giác chấp hành pháp luật về ATGT; chủ động nhường đường; thân thiện với người đồng hành; không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia; hạn chế sử dụng còi; sẵn sàng giúp đỡ người bị tai nạn giao thông; mặc áo phao khi đi đò…

7. Tổ chức các diễn đàn, tọa đàm, hội thảo chuyên đề đánh giá về công tác giáo dục ATGT trong trường học; tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền về ATGT cho học sinh, sinh viên và ký giao ước thi đua, ký cam kết chấp hành pháp luật về ATGT với phòng GDĐT các địa phương, các đơn vị trực thuộc, các trường học trên địa bàn tỉnh; Đưa nội dung giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm đối với các cơ sở giáo dục.

8. Tăng cường kiểm tra, đánh giá công tác ATGT trong nhà trường; tổ chức sơ kết, tổng kết kịp thời nhằm động viên biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục ATGT; đồng thời có hình thức xử lý nghiêm túc những trường hợp không chấp hành và vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Hội nghị tổng kết đã khen thưởng 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017./.