Chào mừng năm mới 2019

Ấm tình các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tại các trường học
Tác giả: Văn phòng Sở GDĐT, Cập nhật thông tin vào lúc: 11:17:23 12-02-2018

Trong không khí rộn ràng vui xuân, đón Tết cổ truyền Mậu Tuất năm 2018, các trường học đã tổ chức nhiều hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân” vui tươi mà đầm ấm, nghĩa tình.

Hội Chữ thập đỏ Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh tổ chức chương trình “Ấm tình mùa xuân” lần thứ 12. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm chia sẻ, động viên tinh thần và mang niềm vui khi Xuân về Tết đến cho những học sinh, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và làm việc. Với sự ủng hộ của các tổ chức và cá nhân, chương trình đã trao 50 suất quà cho học sinh và 03 suất quà cho giáo viên, công nhân viên nhà trường, mỗi suất quà trị giá ít nhất 700.000 đồng.

image002

(Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh và đại biểu trao quà cho các em học sinh)

Trường Phổ thông DTNT tỉnh với mong muốn chia sẻ khó khăn và mạng lại niềm vui, sự ấm áp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khi tết đến xuân, được sự đồng hành và ủng hộ của nhiều cơ quan, tổ chức và cá nhân đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” đã trao 105 suất quà cho các em,với tổng trị giá 55.447.000 đồng.

image004

(Lãnh đạo Trường PT DTNT tỉnh trao quà cho gia đình học sinh khó khăn)

Theo truyền thống hằng năm, Trường THPT Phạm Văn Đồng tổ chức nấu bánh chưng để đón xuân và tặng các nhà giáo về hưu, gia đình chính sách.

image006

(Một cảnh nấu bánh chưng của Trường THPT Phạm Văn Đồng)

Trường THPT Trần Phú với truyền thống tổ chức Lễ vinh danh học sinh có điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT cao nhất và học sinh đậu đại học đợt I năm 2017. Tại Lễ vinh danh năm nay, mỗi học sinh đậu đại học đợt I bằng điểm kì thi THPT quốc gia năm 2017 nhận được giấy khen và tiền thưởng trị giá 300.000 đồng; học sinh có điểm xét công nhận tốt nghiệp cao nhất và 5 học sinh có điểm trúng tuyển vào đại học cao nhất của các tổ hợp truyền thống 1.000.000 đồng/em. Đây là nguồn động lực để học sinh các lớp sau phấn đấu trong học tập và tu dưỡng đạo đức.

image

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai với chuỗi nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa: ngoại khóa “Chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai” tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông; Hội thi “Vũ điệu mùa xuân” với những tiết mục văn nghệ sôi động mang không khí vui nhộn ngày tết ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu; chương trình Hội chợ ẩm thực với Mâm cỗ ngày tết và các Gian hàng ẩm thực gây quỹ giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều trò chơi dân gian sinh động, ý nghĩa. image008                                                Văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất

image010

Gian hàng ẩm thực

image011Hội thi Mâm cỗ ngày tết

Cũng trong dịp này, các trường Cao Đẳng Công nghiệp Tuy Hòa, ĐH Xây dựng Miền trung, Câu lạc bộ Đèn đom đóm Phú Yên đã về Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai giao lưu, chia sẻ và trao học bổng cho học sinh nghèo, mồ côi; Nhà trường phối hợp Hội chữ thập đỏ thực hiện chương trình Tết vì người nghèo, trao quà và học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó, tiếp bước cho em đến trường.

image016

(Nhà trường trao học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó)

Những hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân” của các trường mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, bồi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, góp phần rèn luyện kỹ năng sống, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, học sinh.