Chào mừng năm mới 2019

Hội thảo Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục thời kỳ đổi mới và hội nhập
Tác giả: Lê Thị Lập – Văn phòng Sở GDĐT, Cập nhật thông tin vào lúc: 16:01:23 17-11-2017

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), chiều ngày 13/11/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục thời kỳ đổi mới và hội nhập”.

Dự hội thảo có ông Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GDĐT, ông Nguyễn Văn Tá – Nguyên Giám đốc Sở GDĐT, các đại biểu lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Đại học Phú Yên, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, các phòng chức năng của Sở, các phòng GDĐT, các đơn vị trực thuộc Sở, các trường có báo cáo tham luận.

(Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội thảo)

Dưới sự chủ trì của đ/c Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và TS. Phạm Văn Cường - Giám đốc Sở GDĐT, sau khi nghe 06 báo cáo tham luận được chọn từ 26 tham luận gửi đến Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận các giải pháp để đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học. Nhiều giải pháp, đề xuất hay được đưa ra: Phòng GDĐT H. Đồng Xuân với nỗ lực chỉ đạo tổ chức cho gần 50% trẻ mầm non của huyện miền núi được ăn bán trú tại trường; Trường PT Duy Tân với những giải pháp để quản lý, thu hút giáo viên và học sinh trong trường có nhiều cấp học; Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh với những giải pháp nâng cao chất lượng đội tuyển học sinh giỏi ở trường chuyên; nguyên Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Văn Tá với kinh nghiệm và tâm huyết với ngành đã chỉ ra những tồn tại, khó khăn của ngành mà giải pháp căn cơ từ cấp trung ương đến cấp tỉnh và ngành Giáo dục...

(Các đại biểu tham dự Hội thảo)

Sau các ý kiến thảo luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng khẳng định: Phát triển nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và khâu then chốt để phát triển giáo dục; ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể ở trường nào mạnh thì trường đó sẽ có chất lượng tốt và đột phá. Ông mong muốn tinh thần của Hội thảo sẽ lan tỏa sâu rộng đến từng trường học.

Trong không khí vui tươi, ấm áp của cả nước hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Hội thảo là dịp để nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nhìn nhận sâu sắc hơn về vị trí, vai trò của mình. Những ý kiến tại Hội thảo là cơ sở để lãnh đạo Sở GDĐT có hướng tham mưu, chỉ đạo thực hiện để nâng cao chất lượng đội ngũ của ngành Giáo dục trong thời gian tới; để mỗi nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, xứng đáng với trọng trách mà xã hội đã tôn vinh – sự nghiệp “trồng người”./.