Chào mừng năm mới 2019

Hội nghị Tập huấn, bồi duỡng kiến thức về Biển đảo Việt Nam năm 2014
Tác giả: Lê Duy Nhất - Phòng GDTrH , Cập nhật thông tin vào lúc: 09:49:22 15-09-2014

Sáng ngày 11/9/2014, tại hội trường Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Phú Yên; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Giáo dục – Đào tạo Phú Yên tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển đảo Việt Nam năm 2014 cho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên môn lịch sử và địa lí của các phòng giáo dục và đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông và phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn toàn tỉnh.

Đến dự khai mạc hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Thoa – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Trần Bá Lộc – Phó Trưởng phòng Văn xã – Văn phòng UBND tỉnh, ông Nguyễn Sơ Bê – Trưởng Phòng Khoa giáo – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Ngô Ngọc Thư – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên.

Trong thời gian 1 ngày, các báo cáo viên đã cung cấp 4 chuyên đề liên quan đến công tác tuyên truyền biển đảo trong trường học, đó là:Một số nét về tình hình an ninh biển, đảo hiện nay; Công tác thông tin đối nội và đối ngoại gắn với công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo; Một số căn cứ lịch sử khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Vị trí, vai trò, tiềm năng và tầm quan trọng của biển, đảo, tài nguyên biển Việt Nam.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Ngô Ngọc Thư – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trung học tiếp tục triển khai đổi mới các phương pháp và biện pháp dạy học, kiểm tra đánh giá đối với nội dung về chủ quyền biển, đảo và tài nguyên biển, đảo của Việt Nam trong môn học Lịch sử và Địa lí. Linh hoạt lồng ghép nội dung, phương pháp giáo dục, tuyên truyền về biển, đảo và tài nguyên biển, đảo trong các môn học. Tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa; Chủ trì, phối hợp tổ chức hiệu quả “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam” hằng năm bằng các hình thức sinh động, nội dung phong phú, thiết thực: thông qua các tiết chào cờ, giao lưu, toạ đàm, trao đổi, vẽ tranh cổ động, thi tuyên truyền viên giỏi,… tuyên truyền về kiến thức và chủ quyền biển, đảo./.