Chào mừng năm mới 2019

Mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa – Mô hình được xây dựng trong khuôn viên một trường học ở Phú Yên
Tác giả: Nguyễn Anh Thư – Trường TH Số 1 Hòa Mỹ Tây, Cập nhật thông tin vào lúc: 10:14:51 12-04-2017

Để chào mừng kỉ niệm 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Phú Yên (01/4/1975-01/4/2017) và 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017), sáng ngày 01/4/2017, Trường Tiểu học Số 1 Hòa Mỹ Tây – Huyện Tây Hòa tổ chức khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa trong khuôn viên trường học.

Được khởi công từ ngày 23/3/2017, mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa được trường Tiểu học Số 1 Hòa Mỹ Tây xây dựng gần khu vực tổ chức các hoạt động tập thể trong khuôn viên nhà trường trên diện tích 36 m2(3,2mx3,2m) với chiều cao 3,5m như là một biểu tượng của lòng yêu nước, niềm tự hào và ý thức chủ quyền biển đảo của thầy và trò nhà trường.

nghi thuc cat bang khanh thanh cot moc (1)

Lễ khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa

Nhiều người trong chúng ta, nhất là các em học sinh – những người chưa một lần đặt chân tới Trường Sa, chưa một lần được nếm trải cái nắng, cái gió nơi biển đảo quê hương, những người chỉ được biết đến Trường Sa qua sách vở và truyền thông, Trường Sa trở thành một niềm mơ ước nung nấu. Vì vậy, việc xây dựng mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa trong nhà trường là sự cụ thể hóa ước mơ, qua đó định hướng cho học sinh lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, từ đó các em có ý thức hơn trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Với các thầy, cô giáo đây sẽ là mô hình trực quan sinh động, hiệu quả giúp các thầy, cô giáo cung cấp thông tin về chủ quyền biển đảo cho học sinh, đặc biệt đối với các phân môn như Lịch Sử, Địa lý và các Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, đáp ứng tốt nhất mục tiêu giáo dục trong bối cảnh hiện nay.

phan sinh hoat tro choi (1)

Hoạt ngoại khóa về biển, đảo của Việt Nam của trường Tiểu học Số 1 Hòa Mỹ Tây

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Trình, Bí thư Chi đoàn, GV.TPT. Đội ghi nhận “Việc triển khai xây dựng mô hình cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa trong khuôn viên Trường Tiểu học Số 1 Hòa Mỹ Tây là một việc làm ý nghĩa và rất cần thiết, đây cũng là hình ảnh trực quan góp phần tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên, Đội viên và Nhi đồng”.

Em Huỳnh Thị Hoàng Linh, học sinh lớp 5B phấn khởi cho biết “Việc xây dựng mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa trong nhà trường là rất bổ ích, giúp em có hiểu biết hơn về đảo Trường Sa, em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này lớn lên góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng đất nước”.

Có thể khẳng định, mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa được xây dựng trong khuôn viên của nhà trường không chỉ mang ý nghĩa giáo dục mà còn lànghĩa cử cao đẹp của thầy và trò nhà trường hướng về Trường Sa thân yêu.

Một số hình ảnh:

dai dien ubnd xa phat bieu (1)

quang canh buoi sinh hoat2 (2)

hs thuc hanh xac dinh vi tri cac quan dao (2)

hinh dai bieu chup hinh luu niem cot moc (1)