Chào mừng năm học mới 2016-2017

Tác giả: , Cập nhật thông tin vào lúc: 10:01:12 15-02-2016

Thực hiện kế hoạch năm học 2015 – 2016; Chào mừng thành công rất tốt đẹp của Đại hội đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII; Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2016) và Chào đón một mùa xuân mới, xuân Bính Thân 2016; Hội diễn văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân, Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Lê Hồng Phong”được thầy và trò trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên tổ chức tại đơn vị bắt đầu vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 30 tháng 01 năm 2016.

Với chủ đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân”, những tiết mục được trình bày trong đêm Hội diễn là sản phẩm mà trong thời gian qua, sau những giờ học trên lớp các em đã xây dựng, luyện tập và đã vượt qua vòng sơ duyệt với hơn 45 tiết mục của các lớp trong toàn trường. Tình yêu quê hương, đất nước, yêu thương mọi người;  nhất là những tình cảm với Bác Hồ kính yêu, với Đảng quang vinh và với những rộn ràng của mùa Xuân mới tươi vui ấm áp đã được các em thể hiện qua những giọng ca tuổi trẻ, qua các điệu múa đậm đà bản sắc dân tộc, bản sắc của quê hương. Vượt qua tính chất biểu diễn thông thường của một đêm nhạc, Hội diễn văn nghệ lần này thật sự có ý nghĩa hơn khi qua đêm diễn, lãnh đạo nhà trường kêu gọi quyên góp ủng hộ xây dựng Quỹ khuyến học của trường với mong muốn có thêm nguồn kinh phí ổn định lâu dài nhằm hỗ trợ, khuyến khích nhiều hơn nữa những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đi học, tiếp tục đến trường.

Đồng cảm với nhà trường, với những học sinh còn gặp nhiều khó khăn, còn đang hàng ngày vượt khó vươn lên để học tốt; nhiều tập thể, nhiều cá nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh đã ủng hộ xây dựng Quỹ. Cũng với tình cảm ấy, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của các đơn vị kết nghĩa với Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong như Đoàn cơ sở Công an Huyện Tây Hòa; Đoàn trường Đại học Phú Yên và đặc biệt có sự tham gia hỗ trợ của Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên đã ủng hộ trực tiếp tại đêm diễn với tổng số 20 suất học bổng trị giá mỗi suất 200.000 đồng cho các em học sinh; riêng Đoàn trường Đại học xây dựng Miền Trung ngoài tham gia các tiết mục văn nghệ giao lưu cũng đã hỗ trợ 3 triệu đồng. Nhà trường cũng đã trích từ Quỹ khuyến học mới được thành lập trao 25 suất học bổng trị giá mỗi suất 200.000 đồng cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được giới thiệu từ các lớp và 16 học sinh thuộc diện có “nguy cơ bỏ học” được giáo viên chủ nhiệm các lớp giới thiệu. Đây thật sự là những tình cảm của những “chiếc lá lành” đang bọc đùm những “chiếc lá rách”, khơi dậy giá trị đạo đức, nhân văn và truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Lãnh đạo nhà trường chân thành bày tỏ lòng biết ơn đến các đơn vị, cá nhân đã ủng hộ và mong muốn được tiếp tục nhận được nhiều sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để tiếp tục ủng hộ nhiều và nhiều hơn nữa các học sinh gặp khó khăn trong thời gian đến.

Cũng trong thời gian này, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ huyện Tây Hòa về việc triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Hội Chữ thập đỏ của đơn vị đã kêu gọi, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong đơn vị quyên góp, ủng hộ và trao cho 124 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mỗi suất quà trị giá là 173.000 đồng.

Một số hình ảnh tại đêm Hội diễn văn nghệ:

New Picture

New Picture (1)