Chào mừng năm học mới 2017-2018

“Một số giải pháp đột phá trong công tác phụ đạo học sinh yếu” của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Tác giả: Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Cập nhật thông tin vào lúc: 16:42:48 29-02-2016

Căn cứ Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW, ngày 02/03/2012 của Ban Tổ chức Trung ương Hướng dẫn về nội dung sinh hoạt Chi bộ; căn cứ Chương trình công tác năm 2016 của Chi bộ trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai; lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đảng các cấp; nhằm không ngừng nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên về  rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện dân chủ trong sinh hoạt Chi bộ; làm cho mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí quan trọng của Chi bộ trong công tác lãnh đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị nhà trường, ý nghĩa quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ đối với việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên của nhà trường.

Với ý nghĩa đó, vào ngày 26/02/2016 Chi bộ trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I năm 2016 “Một số giải pháp đột phá trong công tác phụ đạo học sinh yếu”cho toàn thể cán bộ, đảng viên nhà trường. Về tham dự buổi sinh hoạt, Chi bộ nhà trường vinh dự đón tiếp đồng chí Trần Quốc Suyền – Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tây Hòa.

Đảng và nhà nước ta đã xác định “Giáo dục là quốc sách hàng đầu. Nhà nước phát triển giáo dục nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”.Xác định đúng mục tiêu của cấp học, việc nâng cao chất lượng dạy học là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục. Để giúp học sinh hoàn thành chương trình và tốt nghiệp bậc học, ngoài việc giảng dạy theo đúng phân phối chương trình, người thầy giáo còn có một nhiệm vụ rất quan trọng là quan tâm phụ đạo học sinh yếu. Nâng cao chất lượng học tập cho học sinh yếu là vấn đề cấp thiết. Tuy nhiên con đường đến với tri thức vốn không dễ dàng, nếu con người thiếu ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm thì khó mà đến đích. Vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để nâng cao chất lượng học sinh yếu, đây không phải chuyện một sớm, một chiều mà đòi hỏi sự cố gắng nỗ lực của học sinh trong suốt 3 năm học THPT, đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và lòng tâm huyết của người giáo viên.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đóng trên địa bàn huyện Tây Hòa, đây là một Huyện thuần nông, đời sống kinh tế dân cư chủ yếu là nhờ vào cây lúa nên còn nhiều khó khăn, việc học của nhiều em học sinh chưa được phụ huynh quan tâm đúng mức, còn phó thác trách nhiệm cho nhà trường. Mặc khác, chất lượng đầu vào của học sinh còn thấp, nhiều em bị hỏng kiến thức từ các lớp dưới. Do vậy, trong các năm học qua vẫn còn nhiều học sinh yếu. Đứng trước thực trạng đó, Ban chuyên môn nhà trường không thể khoanh tay đứng nhìn, nhà trường luôn trăn trở, suy nghĩ để tìm ra những giải pháp làm thế nào để nâng cao chất lượng học sinh yếu, đặc biệt là học sinh khối 12 của nhà trường.

Thông qua buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên đã tích cực thảo luận sôi nổi, mạnh dạn đề xuất nhiều sáng kiến kinh nghiệm, nhiều giải pháp, cách làm hay, thiết thực và có hiệu quả trong công tác phụ đạo học sinh yếu nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Thiết nghĩ, là một giáo viên thì chắc hẳn ai cũng muốn học sinh của mình trở thành những học sinh ngoan, học giỏi. Thế nhưng điều đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất là phương pháp dạy học và truyền thụ kiến thức của người thầy. Vì vậy, mong muốn rằng các thầy cô trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai phải không ngừng tìm tòi, học hỏi để tìm ra các biện pháp tối ưu, hiệu quả nhất để giáo dục và dạy dỗ học sinh của mình ngày càng tiến bộ, đáp ứng lòng mong mỏi và kì vọng của nhà trường, các bậc phụ huynh và xã hội.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt

NewPicture1.png NewPicture2.png NewPicture3.png NewPicture4.png NewPicture5.png NewPicture6.png NewPicture7.png NewPicture8.png NewPicture.png