Hướng đến kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức kỉ niệm 106 năm ngày QTPN 8/3
Tác giả: Trần Thị Lệ Thủy - Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Cập nhật thông tin vào lúc: 10:19:47 09-03-2016

Hòa chung không khí vui tươi đón chào 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 -08/03/2016), 1976 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm thiết thực, mang ý nghĩa giáo dục.

Copy of New Picture

Nhà trường tặng hoa, quà cho Tổ nữ công

Với mục đích tuyên truyền về ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Quốc tế hạnh phúc và giá trị của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tôn vinh vai trò, hình ảnh người phụ nữ. Vào sáng ngày 6/3/2016, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức tọa đàm kỉ niệm những ngày lễ. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi với sự có mặt của toàn thể CB,GV, NV nhà trường và các em giáo sinh Đoàn thực tập sư phạm 2.

New Picture (1)

Trong buổi tọa đàm, các chị em cũng đã chia sẻ những vấn đề về công việc, về cách tổ chức cuộc sống gia đình khoa học; về hôn nhân, hạnh phúc; về kinh nghiệm nuôi dạy con khỏe, con ngoan, học giỏi…Nhân dịp này, Ban nữ công nhà trường cũng đã tổng kết công tác nữ công và khen thưởng các chị em có thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”.

Phần 2 của chương trình kỉ niệm là phần thi đấu bóng chuyền nam, nữ và thi hát Karaok giao lưu giữa các tổ công đoàn.

Đây cũng là dịp để toàn thể công đoàn viên nhà trường thể hiện năng khiếu thể thao, văn nghệ. Thể hiện và thư giãn, chia sẻ và đoàn kết. Các công đoàn viên tham gia hào hứng, nhiệt tình.

Cũng trong dịp này, nhà trường phối hợp Công đoàn tổ chức kỉ niệm ngày sinh nhật cho các Thầy, Cô giáo có ngày sinh tháng 2, 3. Giữa bao lo toan, bề bộn, việc nhà, việc trường; giữa nhịp sống hối hả, khẩn trương thường nhật. Những phút giây ngồi lại để kỉ niệm, để chúc mừng nhau quả thật quý hiếm, ý nghĩa. Càng thắt chặt hơn tình đoàn kết, nghĩa tình đồng chí, đồng nghiệp cơ quan.

Cùng với tinh thần chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ,  lãnh đạo nhà trường cũng đã phối hợp các tổ chức Đoàn thể, Đoàn thanh niên, học sinh tổ chức thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng - Nguyễn Thị Đưa, sinh năm 1916 ở Xã Hòa Phong, Huyện Tây Hòa, người Mẹ đã có có chồng 2 con hy sinh trong kháng chiến. Xin thành kính tri ân Mẹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, những người mẹ “Ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ…”.

New Picture (4)

Thăm hỏi, tặng quà  gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đưa, Thôn Mỹ Thạnh Đông,

xã Hòa Phong, Huyện Tây Hòa, Tỉnh Phú Yên

Ai đó đã nói, nếu không có phụ nữ thì cũng sẽ  không có thế giới. Cũng chính vì thế nên họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn từ một nửa kia còn lại của thế giới. Hãy chia sẻ với họ những khó khăn trong cuộc sống và làm những điều để họ hạnh phúc.

Nữ CB,GV,NV trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai trong thời gian qua đã không ngừng học tập, rèn luyện và đã có nhiều cố gắng trong công tác. Trong thời gian tới, các chị em sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình.  Xứng đáng với ngôi trường mang tên nữ anh hùng dân tộc Nguyễn Thị Minh Khai !

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

New Picture (2)