Chào mừng năm học mới 2016-2017

Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở trường THPT Trần Suyền
Tác giả: , Cập nhật thông tin vào lúc: 14:46:50 21-03-2016

Đánh dấu giai đoạn phát triển mới của cơ sở Đảng trường THPT Trần Suyền, chiều ngày 10/03/2016, tổ chức Đảng Trường THPT Trần Suyền long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Trường THPT Trần Suyền. Buổi lễ là niềm vinh dự, niềm tự hào và cũng là nhiệm vụ lớn lao mà Đảng Bộ huyện Phú Hòa giao phó cho nhà trường.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Phan Quốc Thắng – Tỉnh UV- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thế Khoa-Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Trương Tấn Phát –Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Hạnh -Phó ban  tuyên giáo Huyện ủy; Ông Nguyễn Chí Tồn – Trưởng ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh; cùng các đồng chí là đảng viên trong Chi bộ, cán bộ cốt cán trường THPT Trần Suyền cũng có mặt đông đủ .

Tại buổi Lễ, đồng chí Trương Tấn Phát –Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Phú Hòa đọc Quyết định Thành lập Đảng bộ cơ sở Trường THPT Trần Suyền; gồm có 38 đảng viên  được tổ chức thành 03 chi bộ và chỉ định Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở gồm  09 đồng chí

Tiếp đó, đồng chí Trương Hải Tân – Bí thư Chi bộ đọc Báo cáo tóm tắt về công tác phát triển tổ chức Đảng của nhà trường trong 12 năm qua; nêu bật những thành tích mà Chi bộ nhà trường đã đạt được và nêu những đóng góp quý báu của các thế hệ Bí thư, Phó Bí thư và đảng viên trong Nhà trường.

Từ ngày đầu thành lập, năm 2004, Chi bộ  trường THPT Trần Suyền chỉ có 03 đảng viên, đến nay trường đã có 38 đảng viên. Để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, Chi bộ nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện và được Ban thường vụ Huyện ủy ra quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở trường THPT Trần Suyền nhiệm kỳ 2016-2020 trực thuộc Đảng bộ huyện ủy Phú Hòa. Đảng bộ có 38 đảng viên, Ban chấp hành Đảng bộ có 9 đồng chí. Đồng chí Trương Hải Tân – Hiệu trưởng nhà trường - Bí thư Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng  Phó Bí thư Đảng bộ và được bầu làm Chủ nhiệm UB Kiểm tra.

Nhờ luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của tổ chức Đảng cấp trên, của Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Huyện ủy, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể; đội ngũ công chức, viên chức, đảng viên trong Chi bộ có trách nhiệm với công việc, ham học hỏi và có ý thức trong sinh hoạt; tập thể cấp ủy và Chi bộ nhà trường luôn duy trì được truyển thống đoàn kết, thống nhất, gắn bó. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, đảng viên, sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Chi ủy trong những năm qua, Chi bộ trường THPT Trần Suyền đã đạt được nhiều thành tích bước đầu rất đáng ghi nhận và nhiều lần được Huyện ủy, Tỉnh ủy tuyên dương, khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng- Phó bí thư Đảng ủy thông qua chương trình công tác của Đảng bộ cơ sở từ nay đến 2020 báo cáo nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Đảng bộ trường THPT Trần Suyền.

Cũng tại buổi Lễ, thay mặt  Huyện ủy, đồng chí Phan Quốc Thắng – Tỉnh UV- Bí thư Huyện ủy đã có những ý kiến chỉ đạo một số công việc cần thực hiện của Đảng bộ trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh những nguyên tắc mà tổ chức đảng phải thực hiện như: Tập trung dân chủ; Nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình; xây dựng tập thể thống nhất, đoàn kết, bảo vệ chính trị nội bộ; Thực hiện tốt cống tác kiểm tra giám sát, đảm bảo nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách.…

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Huyện ủy, đồng chí Trương Hải Tân – Bí thư Đảng bộ cơ sở Nhà trường đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào trước sự kiện trọng đại trong lịch sử xây dựng và phát triển nhà trường; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Huyện ủy Phú Hòa. Đồng chí cũng thay mặt Đảng bộ cơ sở Nhà trường xin hứa sẽ quyết tâm xây dựng Đảng bộ nhà trường luôn trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh tổng hợp và dân chủ trong Nhà trường, huy động mọi nguồn lực, khơi dậy mọi tiềm năng, mở rộng quan hệ hợp tác, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý để xây dựng và phát triển Đảng bộ Nhà trường trong thời gian tới.

Việc thành lập Đảng bộ cở sở trường THPT Trần Suyền là một  bước ngoặt quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Đồng thời cũng chứng tỏ được sự nổ lực phấn đấu của tổ chức Đảng trong việc phát triển đảng viên hàng năm đã được cấp trên ghi nhận. Hi vọng đây là bước tạo đà để công tác xây dựng đảng của nhà trường ngày một phát triển lớn mạnh, vững chắc và xứng đáng là đơn vị tiêu biểu trong hoạt động củng cố, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.

Hình ảnh buổi lễ.

Hinh 1