Chào mừng năm học mới 2017-2018

Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh niên
Tác giả: Đinh Tiến Dũng – THPT Trần Quốc Tuấn, Cập nhật thông tin vào lúc: 16:42:45 07-04-2017

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 – 2017, thiết thực lập thành tích chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực.

Mở đầu hoạt động tháng Thanh niên Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn đã ra quân xây dựng công trình thanh niên – sân bóng chuyền. Đoàn trường đã tổ chức giải bóng chuyền giao lưu giữa bốn đội: Chi đoàn giáo viên – CNV, Chi đoàn sinh viên thực tập, học sinh các Chi đoàn lớp khối 12 và học sinh các Chi đoàn lớp khối 11. Trận chung kết diễn ra vào lúc 15h ngày 02/3/2017 vô cùng sôi nổi, hấp dẫn, được sự cổ vụ nhiệt tình của giáo viên và học sinh toàn trường. Đây là hoạt động xung kích thiết thực, ý nghĩa góp phần thúc đẩy việc rèn luyện thể dục thể thao cho giáo viên và học sinh của trường.

image002

Nổi bật là vào ngày 12/3/2017, Đoàn trường đã tổ chức cho 65 Đoàn viên ưu tú của trường tham gia hoạt động dã ngoại về nguồn, lễ báo công và lễ dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ. Hoạt động đã giáo dục được truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta, giúp Đoàn viên thanh niên hiểu được công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Tổ quốc và nhân dân. Đây cũng là dịp để Đoàn viên thanh niên trường THPT Trần Quốc Tuấn thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính trước những hy sinh và công ơn của Bác.

image004

Hoạt động lớn nhất, sôi nổi nhất dành cho học sinh toàn trường là ngày hội “Trò chơi dân gian và hội chợ ẩm thực”. Trong bài diễn văn khai mạc lúc 7h00 ngày 25/3/2017, thầy Trần Văn Tuyên – bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh vai trò của Thanh niên trong thời đại mới và tính cấp thiết của phong trào Đoàn trong trường học.

image006

30 phút sau, không khí trang nghiêm của lễ khai mạc được thay bằng không khí rộn ràng, phấn khích với cảnh 37 Chi đoàn lớp chuẩn bị gian hàng ẩm thực và chuẩn bị các món ăn phục vụ hội chợ. Nổi bật khu phía Tây của hội chợ là gian hàng của các lớp khối 10 bởi màu áo đồng phục xanh, tím, đen với nhưng khẩu hiệu tinh nghịch. Không ồn ã như không khí của khối lớp 10, 11, các Chi đoàn lớp 12 lại nổi bật với cách trưng bày và trang trí món ăn thật bắt mắt, cùng với cách phục vụ khách hàng thật chu đáo và dễ thương.

image008

Phía ngoài sân vận động là tiếng hò reo cổ vũ cùng với những tiếng vỗ tay khích lệ khi diễn ra các trò chơi: Kéo co tập thể, đổ nước vào chai, bong bóng tình yêu và đua xe đạp chậm. Có lẽ thu hút hơn cả là trò chơi kéo co bởi sự gắn kết đồng đội, tính tập thể. Những giọt mồ hôi thắm đẫm trên khuôn mặt của những vận động viên dưới ánh nắng chói chang nhưng dường như không thể che lấp được sự cố gắng, tinh thần thi đấu cũng như tinh thần “fair play”, sự phấn khích của cả người chơi lẫn cổ động viên.

image010

Phần mong đợi nhất, hồi hợp nhất là phần công bố giải thưởng. Có 24 giải về ẩm thực và 16 giải về trò chơi dân gian được trao cho các tập thể lớp có thành tích xuất sắc. Kết quả này ghi nhận sự nỗ lực từ khâu chuẩn bị đến khâu thực hiện của các Chi đoàn lớp.

Ngày hội khép lại nhưng dư âm, sự tiếc nuối vẫn còn trong lòng những vận động viên và cổ động viên nhiệt thành của các trò chơi; những đầu bếp, người bán hàng và khách hàng của Hội chợ ẩm thực; của đại gia đình Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn: “Một ngày thật mệt nhưng thật nhiều niềm vui!”.

Với phương châm “Lấy học sinh làm trung tâm”, những hoạt động và trải nghiệm thực tế trong Tháng Thanh niên của Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn ngoài ý nghĩa giáo dục bổ ích, còn rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần thể dục thể thao, qua đó, thắt chặt hơn tình đoàn kết, sự gắn bó giữa các đoàn viên thanh niên. Đó cũng là hướng đi sắp tới của Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn./.