Chào mừng năm mới 2018

Gương sáng học sinh miền núi Lê Khánh Huy  
Tác giả: Hồng Thái - Trường THCS Trần Phú - Sông Hinh, Cập nhật thông tin vào lúc: 11:04:25 29-05-2017  

  Với nỗ lực của bản thân, em Lê Khánh Huy - học sinh huyện miền núi Sông Hinh, tỉnh Phú Yên tự tìm phương pháp học tập cho riêng mình và trở thành cậu học trò xuất sắc cấp quốc gia.

  RINH NHIỀU GIẢI THƯỞNG

  Nói đến Lê Khánh Huy, học sinh lớp 9D5 trường THCS Trần phú – huyện Sông Hinh thì hầu hết mọi người không tiếc lời khen ngợi bởi thành tích vượt trội. Từ cấp tiểu học đến suốt quá trình học THCS, Khánh Huy luôn đạt học sinh giỏi ở trường  và đạt thành tích cao trong tất cả các kỳ thi. Kết thúc năm học 2016-2017, năm cuối cấp THCS, Khánh Huy lại có dịp trổ tài ở các kỳ thi lớn và rinh được nhiều giải thưởng mà nhiều bạn bạn bè mơ ước: Giải nhất học sinh giỏi toán cấp tỉnh, giải nhất Violimpic toán cấp tỉnh; Giải nhất Violimpic Vật lý cấp tỉnh; Giải nhì học sinh giỏi Hóa thí nghiệm thực hành cấp tỉnh, học sinh xuất sắc nhất trường năm học 2016-2017. Đặc biệt, niềm vui lớn đã đến với Khành Huy bởi em vừa được trao tặng Huy chương vàng Violimlic toán và huy chương bạc Violympic Vật lý cấp quốc gia. Cô Huỳnh Thị Thúy Diễm, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú xúc động bày tỏ: Từ khi trường Trần Phú thành lập, Khánh Huy là người đầu tiên xuất sắc đạt 02 huy chương cấp quốc gia, đây không chỉ là niềm vui của Huy mà nó còn là niềm vinh dự của gia đình, nhà trường và các thế hệ học sinh trường THCS Trần Phú. Từ đây truyền thống trường Trần Phú thêm một trang sử mới, hy vọng đây sẽ là khởi nguồn động lực cho các thế hệ học sinh tiếp sau tự tin phấn đấu đạt nhiều kết quả hơn nữa trong học tập.

hình Huy C1

  Em đã thực hiện được lời hứa trong buổi sinh hoạt đầu tuần dưới cờ đầu năm học mới, với chuyên đề “Tính tiên phong” do cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Thúy Diễm tuyên truyền.

  TỰ HỌC MỌI NƠI, MỌI LÚC

  Không học thêm, học kèm như các bạn khác, Khánh Huy tự tìm phương pháp học cho riêng mình đó là “tự học”, “tự hỏi”. Môn yêu thích và dành nhiều thời gian nhất là môn Toán. Từ đầu năm học, Khánh Huy dành vài tuần học hết chương trình trong sách giáo khoa phổ thông, thời gian còn lại làm bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Món Khoái khẩu Khánh Huy “nhai” mỗi ngày là đề học sinh giỏi các cấp ở tất cả các tỉnh trong cả nước được sưu tầm trên mạng. Với chỉ tiêu tự giao là mỗi ngày một đề, tự căn thời gian, tự làm, tự chấm điểm. Bài nào khó quá hỏi bạn bè, anh chị trên “google”, bí quá thì hỏi thầy cô trong trường, tìm mọi cách để giải, hôm nay không được, ngày mai tiếp tục tìm tòi, Khánh Huy không “tha” bất kỳ bài toán khó nào. Không chỉ học ở trường, học ở nhà, mà học trong cả khi vui chơi, mọi sự việc như xoay chiếc giường trong phòng, tốc độ của quả bóng bàn đánh xoáy và không xoáy, Khánh Huy đều liên tưởng đến các kiến thức của toán học, hay vật lý học. Thầy Trịnh Thanh Việt, giáo viên trường THCS Trần Phú cho biết, ngay cả khi nói chuyện với bạn bè Khánh Huy thường đưa những kiến thức các môn học thành những câu đố vui, những kiến thức từ bài giảng được Khánh Huy chuyển hóa vào cuộc sống khiến mọi người thích thú.

  TÍCH CỰC HOẠT ĐỘNG VÀ SẺ CHIA

  Không chỉ siêng năng trong học tập, Khánh Huy còn là cậu học trò năng động ở lớp, ở trường. Khánh Huy tham gia hầu hết các hoạt động ngoài giờ, từ việc đóng kịch vui, tham gia các phong trào, các cuộc thi của Đội thiến niên tiền phong Hồ Chí Minh, thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ… Dù bận rộn nhưng Khánh Huy luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức, bí quyết học tập với mọi người, nhiều lần Khánh Huy dành cả nửa ngày để giảng bài khó cho các em học sinh lớp dưới; bạn bè hỏi bài qua mail, qua facebook Khánh Huy đều giảng giải nhiệt tình. Khánh Huy chia sẻ: Gia đình em sống nhờ chính vào lương công chức, viên chức của bố, mẹ. Em xác định mình cần cố gắng nhiều hơn nữa để bố mẹ yên tâm, và có thêm nhiều lựa chọn cho bản thân trong tương lai.

hình khánh huy

  Với những thành tích đạt được, Lê Khánh Huy vừa được Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh tặng giấy khen về thành tích học tập trong thời gian qua và vinh dự nhận được học bổng Vườn ươm tài năng do Giáo sư Ngô Bảo Châu sáng lập. Đó là những ghi nhận và là nguồn động viên, cổ vũ để Khánh Huy tiếp tục nỗ lực vươn lên những tầm cao tri thức mới./.  

Các tin khác
Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Phú Yên tổ chức ngoại khóa “Về với bảo tàng Quang Trung – Tỉnh Bình Định” [ 17-01-2018 ]
Tổng kết “Giải bóng đá học đường tỉnh Phú Yên” lần thứ I – năm học 2017-2018 khối các trường THPT [ 10-01-2018 ]
Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn hiện nay [ 09-01-2018 ]
Diễn đàn kỹ năng sống tại Trường THCS-THPT Chu Văn An [ 05-01-2018 ]
Hội nghị triển khai Kết luận của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo [ 05-01-2018 ]
Hội nghị quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương khóa XII; tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 [ 04-01-2018 ]
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ [ 02-01-2018 ]
Tổng kết hội thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm bậc mầm non – cấp tỉnh [ 29-12-2017 ]
Phòng ngừa tệ nạn và tội phạm lứa tuổi học đường, cần nâng cao trách nhiệm của cộng đồng [ 28-12-2017 ]
Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017 [ 28-12-2017 ]
 Bố cục giao diện website
Hài hòa
Cần bổ sung chức năng
 
He thong ho so cong viec
He thong ho so cong viec
He thong ho so cong viec
 
He thong ho so cong viec
He thong ho so cong viec
He thong ho so cong viec
http://vbcc.phuyen.edu.vn/
http://phanviennganhangphuyen.edu.vn/index.php/vi/news/tuyen-sinh/hoc-vien-ngan-hang-tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang-2017-29.html
http://giadinh.edu.vn
http://gdtxphuyen.edu.vn/index.php/tuyen-sinh
 

     Hôm nay : 4025
     Hôm qua : 3472
     Tổng cộng : 15978039

 
 

Bản quyền thuộc về Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn- Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Phú Yên
Điện thoại : 057.3842056 - Fax : 057.3842045 - Email : vanphong@phuyen.edu.vn