Chào mừng năm học mới 2017-2018

Trường Phổ thông DTNT Tỉnh tổ chức hội thảo công tác giáo dục đạo đức và phòng chống các tệ nạn xã hội cho học sinh
Tác giả: Lê Hồng Duy – GV Trường PT DTNT Tỉnh, Cập nhật thông tin vào lúc: 15:54:20 23-08-2017

Thực hiện chương trình công tác năm học 2017-2018, tiếp tục tìm giải pháp hiệu quả hơn trong công tác giáo dục đạo đức và phòng chống các tệ nạn xã hội cho học sinh Trường PT DTNT Tỉnh trong tình hình mới, sáng ngày 21/8/2017, Trường PT DTNT Tỉnh tổ chức Hội thảo chuyên đề “Công tác giáo dục đạo đức và phòng chống các tệ nạn xã hội cho học sinh”.

Tham dự Hội thảo có Đại úy Nguyễn Thành Toại - Phòng PA83 - Công an Tỉnh, Trung tá Lê Văn Liến- Phó trưởng Công an phường 7, ông Đặng Ngọc Phú – Phó trưởng phòng CTTT-HSSV – Sở GDĐT Phú Yên, lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể GV- CNV và đại diện học sinh các lớp.

Hội thảo đưa ra 03 vấn đề công tác lớn mà nhà trường cần đẩy mạnh trong thời gian đến đó là: Đẩy mạnh giáo dục phòng chống các tệ nạn xã hội gắn liền với việc ngăn chặn bạo lực học đường; Tăng cường giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên và ngăn chặn tình trạng tảo hôn; Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý nội trú, xây dựng “Ký túc xá văn hóa, phòng học xanh - sạch - đẹp”. Với 10 báo cáo tham luận và các ý kiến được trình bày, Hội thảo đã đánh giá thực trạng, những tồn tại, nguyên nhân, thách thức và đưa ra các giải pháp cho 3 vấn đề công tác lớn nói trên cũng như trong công tác giáo dục đạo đức học sinh Trường PT DTNT Tỉnh hiện nay nói chung.

Cũng tại Hội thảo, Đại úy Nguyễn Thành Toại - Phòng PA83 - Công an tỉnh, ông Đặng Ngọc Phú – Phó trưởng phòng Công tác CTTT-HSSV – Sở GDĐT Phú Yên đánh giá cao kết quả công tác giáo dục đạo đức của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời đã cung cấp thêm thông tin, trao đổi một số mô hình giải pháp hay nhà trường có thể áp dụng trong thời gian tới.

Kết luận tại Hội thảo, ông Ngô Minh Hòa – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Công tác giáo dục đạo đức và phòng chống các tệ nạn xã hội cho học sinh là một công tác hết sức quan trọng trong nhà trường phổ thông. Đây là một công tác có tính đặc biệt hơn nữa khi học sinh của nhà trường là những học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy, yêu cầu mỗi nhà giáo dục phải xác định được mục tiêu, nội dung giáo dục và có kế hoạch cụ thể, rõ ràng để thực hiện. Việc thực hiện phải trong một quá trình lâu dài, phức tạp, đòi hỏi sự công phu, kiên trì, liên tục và phải được xuất phát từ tình yêu thương của GV- CNV đối với các em học sinh “Mỗi GV- CNV như là người cha người mẹ thứ hai của các em”; Khẩn trương áp dụng các giải pháp mới mà Hội thảo đã đưa ra vào năm học 2017-2018, trong quá trình áp dụng cần đánh giá rút kinh nghiệm và điều chỉnh sao cho phù hợp; Đồng thời, tất yếu phải có sự phối hợp chặt chẽ, sự tác động đồng thời của ba môi trường giáo dục: nhà trường, gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh:

anh_1