Hành trình về nguồn của thầy và trò Trường PTDTNT tỉnh

Tác giả: Lê Đức Kiều Chinh

Trường PTDTNT tỉnh Phú Yên

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2022), kỷ niệm 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954-07/05/2022); Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực” sáng ngày 25/05/2022 trường PTDTNT Tỉnh  tổ chức hành trình về nguồn cho toàn thể viên chức, người lao động và học sinh. Tổng cộng có hơn 320 thành viên tham gia tìm hiểu lịch sử địa phương, di tích lịch sử quốc gia Vũng Rô và con đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại.

Hành trình về nguồn có ý nghĩa sâu sắc góp phần tăng cường giáo dục tình cảm cách mạng, truyền thống lịch sử, tiếp thêm niềm tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, tình yêu biển đảo quê hương cho học sinh, truyền thống “Anh bộ đội cụ Hồ" đặc biệt là truyền thống đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của quân và dân Phú Yên.; góp phần nâng cao chất lượng bộ môn Lịch sử.

Hoạt động này đã giúp học sinh trưởng thành hơn, nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, nhiệm vụ của mình. Em Lý Văn Lực học sinh lớp 12A bày tỏ: “hành trình về nguồn đã kết thúc, nhưng dư âm và giá trị giáo dục tư tưởng của chuyến đi đọng lại trong em hết sức lớn lao, em đã hiểu thêm về những hy sinh, về ý chí quật cường và cả những mất mát, hy sinh vì lý tưởng cao đẹp, vì độc lập dân tộc của thế hệ đi trước. Em sẽ cố gắng học phấn đấu rèn luyện bản thân để xứng đáng với cha anh thế hệ đi trước”.

Tuổi trẻ ngày nay cần quý trọng hơn thành quả của người đi trước để lại, hoạt động đã góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu đối với quê hương đất Phú, từ đó chung tay dựng xây đất nước phồn vinh thịnh vượng “sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Một số hình ảnh hoạt động hành trình về nguồn:

Tác giả: Văn phòng Sở GDĐT