A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÚ YÊN TỔ CHỨC XÉT NGHIỆM COVID-19 CHO THÍ SINH VÀ CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

    Tác giả: Văn phòng Sở GDĐT

 

          Sáng ngày 03/7, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

          Kỳ thi lần này, Phú Yên có 27 điểm thi với khoảng 10.439 thí sinh, 2.044 cán bộ làm công tác thi. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả các đối tượng tham gia Kỳ thi.

         

Ảnh: Công tác  tiếp đón, phân luồng trước khi vào xét nghiệm

          Được biết, để chuẩn bị cho buổi làm việc, các điểm trường đã tổ chức vệ sinh, phun khử khuẩn trước đó. Công tác tổ chức, đón tiếp, ổn định, phân luồng; tuân thủ đúng nguyên tắc 5K … được thực hiện nghiêm túc. Công tác lấy mẫu được triển khai tại các Điểm thi, tùy đối tượng sẽ được triệu tập theo những khung giờ riêng.

         

          Ảnh: Học sinh ngồi giãn cách đợi hướng dẫn lấy mẫu

          Trong quá trình diễn ra, Sở Giáo dục và Đào tạo liên tục cập nhật tình hình và có chỉ đạo kịp thời để xử lý các tình huống phát sinh. Mặc dù phải làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần khẩn trương, tích cực đội ngũ cán bộ y tế đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi vào chiều ngày 04/7.

                   

          Ảnh: Lấy mẫu thử cho học sinh tại Điểm thi THPT Nguyễn Trãi

Ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm cho  giáo viên tại Trường THPT Ngô Gia Tự

Ảnh: Lấy mẫu thử cho lực lượng công an làm công tác thi

Đến nay, mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn biến nhanh, phức tạp nhưng các khâu chuẩn bị cho Kỳ thi đã cơ bản hoàn tất. Với sự vào cuộc khẩn trương, tích cực và trách nhiệm của các cấp, ngành, hội, đoàn thể, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra đảm bảo an toàn, đúng quy chế./.

Một số hình ảnh khác tại các Điểm thi trên toàn tỉnh:

 

 

 

         

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết