A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao công tác giảng dạy thay đổi hành vi về nước sạch, vệ sinh ở các trường Tiểu học

Trong ba ngày từ ngày 3 đến ngày 5/11/2008, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên tổ chức Tập huấn công tác Nước sạch - Vệ sinh trường học cho 45 cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán bậc Tiểu học trên toàn tỉnh.

 

Dưới hướng dẫn của 2 chuyên gia tư vấn về Chương trình mục tiêu quốc gia 2 khu vực miền Trung, các học viên được trang bị các kiến thức liên quan về nước sạch và vệ sinh trong trường học, giáo dục kỹ năng sống, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. Đặc biệt, việc giáo dục hình thành thói quen rửa tay bằng xà phòng đúng cách được các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới quan tâm. Theo khảo sát ở Việt Nam, chỉ có 4,6% học sinh sau khi tiểu tiện và 11,5 % học sinh sau khi đại tiện có rửa tay bằng xà phòng.Và chỉ có 2,3% người dân hiểu được rửa tay bằng xà phòng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh ký sinh trùng và tiêu chảy.

Việc rửa tay bằng xà phòng đúng cách sẽ giảm 47% bệnh tiêu chảy và từ 15- 40% các bệnh về đường hô hấp, vi khuẩn khác.

Có một thực trạng là từ lâu nay việc xây dựng và bảo quản, sử dụng nhà vệ sinh ở các trường học chưa thật sự được quan tâm đúng mức. Qua những đợt tập huấn, giáo viên sẽ tuyên truyền giáo dục cho học sinh, góp phần nâng cao nhận thức, cải thiện hành vi về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường của các em, gia đình và cộng đồng.

 

 

THANH HOÀNG


Nguồn:203.113.165.76 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết