A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn công tác Nước sạch - Vệ sinh môi trường cho 36 giáo viên mầm non

Trong hai ngày 16 và 17/10/2008,Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên tổ chức Tập huấn công tác Nước sạch - Vệ sinh trường học cho 36 giáo viên cốt cán bậc học mầm non trên toàn tỉnh. Chuyên gia NTPII tập huấn cho các GV mầm non

 

Dưới hướng dẫn của chuyên gia tư vấn về Chương trình mục tiêu quốc gia 2 khu vực miền Trung, các cô giáo được tập huấn, hướng dẫn chu đáo về cách thức sử dụng nước an tòan, giáo dục kỹ năng sống, quản lý đúng cách phân, rác thải và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, đặc biệt là việc giáo dục thực hành vệ sinh cá nhân cho các cháu thông qua rửa tay bằng xà phòng theo 6 bước trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Theo khảo sát của Bộ Y tế, rất nhiều trường học trên phạm vi cả nước chưa có công trình nước sạch và nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn. Đáng chú ý, số cháu mầm non đi đại tiện ra môi trường do không có nhà vệ sinh lên đến 30%. Riêng với Phú Yên, tỷ lệ điểm trường mầm non chưa có nhà vệ sinh vẫn còn ở mức khá cao.

Qua chương trình tập huấn này, cán bộ giáo viên các huyện sẽ tiếp tục triển khai tập huấn đại trà cho tất cả giáo viên các trường học mầm non trên địa bàn.

 

THANH HOÀNG


Nguồn:203.113.165.76 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết