A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động “Chiến dịch tiêm Vắc-xin phòng Covid-19 cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn tỉnh Phú Yên” năm 2022

Tác giả: Trường PT Duy Tân

 Sáng ngày 10/8 tại Trường phổ thông Duy Tân đã diễn ra Chương trình phát động “Chiến dịch tiêm vacxin phòng Covid-19 cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn tỉnh Phú Yên”.  Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo của 9 địa phương, lãnh đạo các trường, các cơ quan Báo, chí trên địa bàn tỉnh Phú Yên cùng toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ái phát động hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Thời gian qua, tại tỉnh Phú Yên, số ca mắc Covid-19 có chiều hướng gia tăng, trong tháng 6/2022 ghi nhận 21 ca mắc, tháng 07 ghi nhận 80 ca (tăng gấp 4 lần so với tháng 6/2022). Trong tuần đầu tiên của tháng 8/2022, toàn tỉnh ghi nhận 104 ca, cho thấy xu hướng tăng nhanh về số ca mắc. Đồng thời bệnh vẫn rất nguy hiểm đối với các trường hợp bệnh nền, chưa được tiêm chủng.

Ảnh:Hoạt động tiêm vắc- xin cho học sinh Trường PT Duy Tân ngay sau buổi lễ phát động

Nhằm nâng cao miễn dịch cho cộng đồng, phòng tránh dịch Covid-19 quay trở lại đồng thời chuẩn bị cho trẻ bước vào năm học mới an toàn, Sở Y tế tỉnh Phú Yên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động “Chiến dịch tiêm vacxin phòng Covid-19 cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn tỉnh Phú Yên” năm 2022.  

Đại diện Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên, Sở Giáo dục Đào tạo Phú Yên kêu gọi toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện phòng chống dịch, xác định tiêm chủng không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm với xã hội, đất nước.

Phát biểu tại buổi phát động, bà Nguyễn Thị Ngọc Ái, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên đã nhấn mạnh: Để Chiến dịch tiêm chủng thành công, tôi đề nghị quý thầy cô giáo gương mẫu đi đầu, các em học sinh HÃY tiêm vắc-xin đủ liều cơ bản và các liều nhắc lại để bảo vệ chính mình, cho người thân và cho cộng đồng; các đồng chí lãnh đạo của các cơ sở giáo dục đề ra các biện pháp quyết liệt để vận động học sinh đi tiêm vắc-xin đủ liều cơ bản và các liều nhắc lại”.

Ngay sau chương trình phát động, bà Nguyễn Thị Ngọc Ái là người được tiêm mũi nhắc lại đầu tiên trước khi giáo viên và học sinh toàn trường thực hiện tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19.    

Theo đó, toàn Trường phổ thông Duy Tân nhiệt tình hưởng ứng và tham gia đông đảo tiêm vắc xin Covid-19. Hi vọng rằng trong thời gian đến, tỉ lệ tiêm phòng Covid-19 trong toàn tỉnh sẽ nâng lên góp phần phòng chống lây lan dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, lớp học, gia đình, cộng đồng và để đảm bảo an toàn cho hoạt động dạy và học cho năm học 2022-2023.


Tác giả: Văn phòng Sở GDĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết