Kết quả Cuộc thi viết thư “Vì Phú Yên Xanh”

Tác giả: Lê Thị Lập- Văn phòng Sở GDĐT

Trong khuôn khổ Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã tổ chức Cuộc thi viết thư “Vì Phú Yên Xanh” cho học sinh cấp THPT và sinh viên đang học các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Trong thời gian ngắn (7 ngày, từ ngày 13-20/4/2021) cuộc thi đã thu hút 12.084 học sinh và sinh viên tham gia, trong đó đa số là học sinh THPT. Qua những bức thư tay, các em đã thể hiện khả năng nhận thức vấn đề cấp thiết của xã hội ngày nay – vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và việc gìn giữ “màu Xanh” trên quê hương Phú Yên nói riêng. Nhiều bài viết đã chứng tỏ được khả năng viết văn, tư duy và ý tưởng sáng tạo.

Kết quả:

* 03 giải A thuộc về các em:

1. Phạm Thị Mỹ Tình, lớp 11 Sinh, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh;

2. Trà Nguyễn Thủy Linh, lớp 11 Sinh, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh;

3. Lê Thị Diễm Mi, lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Thái Bình.

Ban Tổ chức trao giấy khen và tiền thưởng cho các em học sinh đạt giải

* 03 giải B thuộc về các em:

1. Nguyễn Trung Kim Tuyến, lớp 12A1, Trường THPT Lê Thành Phương;

2. Tạ Mỹ Uyên, lớp 10, Trường THPT Nguyễn Huệ;

3. Phạm Nguyễn Quỳnh Như, lớp 12A1, Trường THPT Lê Hồng Phong.

* 03 giải C thuộc về các em:

1. Ngô Thị Thúy Lan, lớp 11A3, Trường THPT Trần Suyền;

2. Mai Ngọc Lành, lớp 10 Văn, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh;

3. Nguyễn Lê Quỳnh Như, lớp 10A5, Trường THPT Nguyễn Huệ.

Em Phạm Thị Mỹ Tình, lớp 11 Sinh, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh

trình bày bài dự thi của mình

Tối ngày 24/4/2021, trong đêm bế mạc Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV-2021 được tổ chức tại Công viên Thanh Thiếu niên, Thành phố Tuy Hòa, Ban Tổ chức Hội sách đã trao giải thưởng và giấy khen cho các em; đại diện học sinh nhận giải, em Phạm Thị Mỹ Tình, lớp 11 Sinh, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đọc bài dự thi của mình.

Cuộc thi là sân chơi văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích giúp bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với quê hương, đất nước. /.

Một số hình ảnh liên quan của cuộc thi: